Cách vẽ trang trí Menu dễ thương cho các nhà hàng, quán ăn

Vẽ trang trí menu dễ thương có thể làm tăng cảm xúc và nâng cao trải nghiệm thực khách. Do đó, hãy sáng tạo cho mình một chiếc thực đơn tốt nhất. Và nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu thiết kế từ đâu? Làm như thế nào để hoàn thành một chiếc menu? Thì xem ngay hướng dẫn của chúng tôi tại đây nhé.

Xem thêm:

Menu – một trong những yếu tố làm nên thương hiệu

Menu chỉ đơn giản là bảng thực đơn món ăn. Nó dùng để tóm tắt tất cả các thức ăn, thức uống mà nhà hàng, quán xá đó phục vụ. 

Thông thường, trên menu sẽ có kèm theo các hình minh họa và mức giá. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình hơn. 

Cách trang trí menu dễ thương và độc đáo sẽ khiến thực khách chú ý và ấn tượng. Đồng thời còn kích thích họ có thể chọn nhiều món hơn.

Menu vẫn hay được nhận định là một trong những điều tạo nên sức hút cho nhà hàng. Vậy để vẽ trang trí menu dễ thương đơn giản cần các yếu tố nào?

Vẽ trang trí menu dễ thương
Menu không thể thiếu trong mỗi nhà hàng và quán ăn

Hướng dẫn quy trình vẽ trang trí menu dễ thương

Bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ra một kiểu thực đơn hoàn chỉnh. Đồng thời tiến hành in menu chỉ trong vài bước. Nếu chưa từng biết cách làm thế nào, thì xem các bước sau đây nhé:

Phác thảo bố cục cơ bản cho menu

Đây là bước đầu tiên khi bắt tay vào việc vẽ menu dễ thương đơn giản. Cần lưu ý lựa chọn bố cục đơn giản để có thể nhóm các món ăn lại với nhau. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Hãy liệt kê các nhóm đồ ăn trên từng trang riêng. Đặt tiêu đề lớn nhất để nổi bật nội dung. 

Có thể chia theo các bữa chính hoặc theo danh mục như các món về thịt bò, hải sản,… 

Nên trình bày hợp lý và logic. Màu sắc cũng phải phù hợp với phong cách tổng thể của nhà hàng. 

Bên cạnh đó, có thể chuẩn bị nhiều mẫu thực đơn khác nhau để thay đổi các dịp lễ, tết. Vừa tạo được sự mới lạ trong nhà hàng, vừa tránh việc phải quay lại thiết kế nhiều lần.

Trình bày tên món ăn 

Bước kế tiếp, nhà hàng nên liệt kê các món ăn thật chuẩn xác để trông menu dễ nhìn. 

Nhập vẽ trang trí menu dễ thương, mỗi danh mục chỉ nên ghi là 1 dòng. Sau đó thì hãy xuống hàng cho rõ ràng. 

Tránh các trường hợp ghi nhầm tên các loại sản phẩm. Font chữ cũng có thể chọn tuỳ ý theo sở thích nhưng nhớ là phải dễ đọc, bắt mắt.

Vẽ trang trí menu dễ thương 2
Quy trình vẽ trang trí menu đơn giản và đẹp

Mô tả về món ăn trên thực đơn

Thông thường, bạn cần mô tả càng chi tiết món ăn càng tốt. Vì điều này sẽ giúp tạo ấn tượng trong mắt khách hàng. Nó sẽ thể hiện được sự tâm lý, chuyên nghiệp của quán. 

Đôi khi, chỉ đọc tên món ăn thì khó có thể biết rõ nguyên liệu trong đó. Đối với những thực khách bị dị ứng, họ sẽ lại càng cẩn trọng hơn. Nếu nhân viên phải luôn bên cạnh và giải thích thì rất tốn thời gian của hai bên.

Đặt giá tiền cho các sản phẩm trên menu

Ở cột bên tay phải của món ăn hoặc bên dưới mô tả nên thêm vào mục giá tiền. Việc này có thể giúp người dùng so sánh các sản phẩm với nhau và đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Kích thước chữ số cần to vừa phải, nhìn rõ ràng, dễ hiểu. Không nên trình bày theo kiểu giá thấp đặt lớn, giá cao đặt nhỏ nhé!

Lựa chọn hình ảnh trong menu

Vẽ trang trí menu dễ thương thì hình ảnh cần phải được chú ý chọn lọc. Vì người dùng thường dễ bị kích thích đối với các hình ảnh.

Một món ăn đẹp sẽ làm người xem mong muốn được thưởng thức. Không chỉ vậy, nó còn đáp ứng được xu hướng check in, review của giới trẻ hiện nay. 

Có thể thêm thắt hình ảnh trang trí tuỳ vào phong cách của menu. Để giữ chân được khách hàng, thì cần đầu tư khoản này rất nhiều.

Kiểm tra lỗi trước khi in

Sau khi hoàn thành vẽ trang trí menu dễ thương. Người thiết kế cần rà soát lỗi trước khi phát hành thiết kế. 

Chú ý cẩn thận xem lại thực đơn thật nhiều lần để tìm ra các lỗi sai. Bao gồm lỗi về chính tả, khoảng cách, font chữ và màu sắc để sửa chữa trước khi in. Hoạt động này sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn. Và bước cuối cùng là tô màu cho menu sao cho bắt mắt và nổi bật nhất.

Vẽ trang trí menu dễ thương 3
Menu khi đã vẽ hoàn thiện

Những lưu ý khi vẽ thực đơn để được tốt nhất

Nhằm gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng, bạn cần biết nhiều hơn những hướng dẫn trên. Sau đây là tổng hợp một số vấn đề cần được quan tâm:

  • Đặt những món quan trọng ở góc bên trái của thực đơn. Vì đây là nơi mà người mua hay nhìn vào đầu tiên. Kết cấu của menu phải có liên quan đến nhau như món chính, rồi đến món tráng miệng.
  • Sử dụng hình ảnh vẽ trang trí menu dễ thương sắc nét để tạo được ấn tượng cho khách hàng.
  • Không dùng các ký hiệu tiền tệ in lên menu. Vì theo các nghiên cứu thì người mua sẽ không có cảm giác tích cực với điều này.
  • Gắn những logo hoặc tranh nhãn hiệu của quán vào thực đơn. Điều này sẽ tạo nên sự độc đáo của menu. Đồng thời giúp người tiêu dùng dễnhớ đến shop của bạn trong lâu dài.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách vẽ trang trí menu dễ thương. Với những người có kỹ năng cao hơn thì bạn có thể sử dụng các phần mềm để thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự vẽ và đem ra nơi in ấn để làm menu. Chúc mọi người có thể thiết kế ra mẫu menu độc lạ và đẹp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *