Cách vẽ quyển sách đang mở đẹp, độc đáo và mới lạ

Vẽ quyển sách đang mở đẹp là một bài thực hành không quá khó khăn đối với dân vẽ. Thật ra, nhìn hình thức bên ngoài của sách cũng đã rất dễ vẽ rồi, nhưng họa tiết bên trong thì chưa chắc ai cũng trang trí đẹp. Vì ý tưởng đó mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách vẽ quyển sách đang mở đẹp và đúng tiêu chuẩn nhé!

Xem thêm:

1. Lịch sử hình thành nên xuất bản sách

Thời xa xưa, sách hầu như không giống với những gì chúng ta đọc ngày nay. Chúng được làm từ bất kỳ những vật dụng gì có thể ghi lên được như đá, da động vật,…

Trước khi con người phát minh ra máy in thì tất cả các cuốn sách đều được viết và sao chép bằng tay. Chính vì thế, những quyển sách thời xưa tương đối hiếm. Sau đó, máy in được phát minh giúp cho sách giấy bắt đầu nổi tiếng, và ấn phẩm được in nhiều nhất và nổi tiếng nhất là kinh thánh.

Ngày nay, sách được phổ biến rộng rãi có dạng giấy và điện tử. Chúng ta có thể tìm đến chúng qua thư viện, nhà sách, trường học.

Vậy bạn có biết cách vẽ quyển sách đang mở đẹp như thế nào không? Thật không quá khó vì bạn chỉ cần một tờ giấy và các dụng cụ hỗ trợ như bút chì, tẩy và bút màu là có thể thực hiện được.

Những hướng dẫn dưới đây dành cho những bạn nhỏ muốn tự vẽ cho mình một quyển sách theo ý thích, không phải là mục đích thương mại. Có thể áp dụng cho những bức vẽ bắt chước hình sách đã phát hành.

Tuy nhiên, đây chỉ là bài viết hướng dẫn vẽ quyển sách đang mở đẹp thôi nên vấn đề này không quá ảnh hưởng đến bản quyền. Mục đích chính là nhằm khuyến khích sự sáng tạo, khơi gợi ý tưởng để vẽ, giúp cho tư duy của các bạn trẻ phát triển.

Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất
Giới thiệu về lịch sử hình thành nên quyển sách

2. Hướng dẫn từng bước vẽ quyển sách đang mở đẹp và độc đáo

Để bắt đầu vẽ hình vẽ quyển sách mở ra một cách đơn giản nhất thì trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết mà mình đã nhắc ở phần trên. Và giờ, cùng mình thực hành ngay và luôn nhé!

2.1. Các bước phác thảo

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng bút chì vẽ ba đường cong để phác thảo một phần hình chữ nhật. Lưu ý là hình chữ nhật lượn sóng, vì vẽ đường thẳng nhìn cuốn sách sẽ không mềm mại. Các dòng trên cùng và dưới cùng của  trang gần như song song và các cạnh của các đường cắt với nhau gần như thẳng hàng.
  • Bước 2: Kẻ một đường từ cuối trang lên đầu trang, phác thảo gáy sách thành chỗ đóng mở sách.
  • Bước 3: Vẽ thêm các trang bên dưới để nhìn chân thật hơn. Sử dụng các đường cong để phác thảo các hình chữ nhật ban đầu bị che bởi một phần ở các trang đầu tiên. Lưu ý là đường thẳng của hai trong số các trang cắt với nhau ở phần gáy. Tiếp tục thêm hai ba trang sao cho trông quyển sách có độ dày nhất định.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn vẽ một hình tam giác tròn ở góc của cột sống. Ở các cạnh góc đối diện, vẽ một loạt các đường cong chồng lên để chỉ ra các góc trang. Sau đó là nối các góc và cột sống bằng một loạt các đường thẳng với nhau.
Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 2
Chi tiết cách phác thảo quyển sách đang mở

2.2. Hoàn thành vẽ quyển sách đang mở đẹp

  • Bước 5: Kéo các đoạn thẳng ngắn từ cột sống và nối chúng với một đường cong. Sau đó vẽ các đường cong gần như song song với đường cuối cùng và nối các góc với cột sống. Đây là giai đoạn phác thảo ra trang bìa cuốn sách nằm ở cuối cùng.
  • Bước 6: Vẽ chi tiết các cạnh trang, vẽ các đường cong từ cột sống đến gờ sao cho hoàn chỉnh. Sử dụng hai đường cong được nối với một hình chữ V, tạo thành một dải băng (cái này dùng để đánh dấu trang sách). Sau đó xóa những chi tiết phác thảo không cần thiết.
  • Bước 7: Vẽ và nối lại những nét vẽ chưa hoàn thiện, chau chuốt sao cho nhìn quyển sách thành hình giống thật ngoài đời.
  • Bước 8: Trang trí lên quyển sách, bạn có thể dùng chữ để làm điểm nhấn trên quyển sách, hoặc là trang trí theo kiểu sách ảnh giống như tạp chí.
  • Bước 9: Lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích và tô màu hình ảnh quyển sách mở ra.
Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 3
Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quyển sách đang mở đơn giản

3. Một lưu ý nhỏ để vẽ quyển sách đang mở đẹp phức tạp

Để vẽ quyển sách đang mở đẹp phức tạp thì trước hết, bạn nên nắm quy trình vẽ một quyển sách cơ bản. Sau khi thành thạo những bước cơ bản trên, bạn sẽ dùng sự sáng tạo của mình điểm thêm vài ý tưởng giúp cho quyển sách nhìn thu hút hơn.

Khi bạn cầm bút chì và bắt đầu vẽ thì nét góc cũng như cạnh đều phải mượt và uốn cong giống như một quyển sách đang mở ra trước mặt. Bìa sách bạn trang trí sao cho thu hút và màu sắc phải hài hòa với ruột sách.

Ruột sách không nên ghi quá nhiều chữ mà nên chèn thêm hình sao cho sinh động. Lưu ý này sẽ giúp bạn đạt điểm cao nhiều hơn so với cách vẽ đơn giản ở trên.

4. Tổng hợp những hình vẽ quyển sách đang mở ra đẹp nhất hiện nay

Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 4
Hình vẽ quyển sách đang mở
Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 5
Hình vẽ quyển sách đang mở chuyên nghiệp
Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 6
Hình vẽ quyển sách đang mở đẹp mắt
Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 8
Hình vẽ quyển sách đang mở siêu xinh
Vẽ quyển sách đang mở đẹp nhất 9
Hình vẽ quyển sách đang mở hấp dẫn

Lời kết

Bài viết vẽ quyển sách đang mở đẹp sẽ giúp các bạn nhỏ ứng dụng một cách dễ dàng. Ngoài ra, người vẽ cũng nên phá cách trong cách trang trí thay vì bắt chước một cuốn sách nào đó. Hy vọng rằng những bạn trẻ sớm trở thành tác giả vẽ bìa sách sau khi áp dụng kiến thức trong bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *