Cách vay vốn ngân hàng ACB: Điều kiện, thủ tục và lãi suất

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu của Việt Nam. Với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp và đa dạng các sản phẩm và dịch vụ, ACB đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi cần vay vốn kinh doanh. ACB cung cấp nhiều loại sản phẩm vay vốn ngân hàng ACB như vay mua nhà, mua ô tô, tiêu dùng, vay vốn kinh doanh với nhiều hình thức linh hoạt và thời gian cho vay lên đến 20 năm. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin vay vốn hấp dẫn tại ngân hàng này.

Xem thêm:

1. Các hình thức vay vốn ngân hàng ACB 

Hiện nay, ACB đang hỗ trợ rất nhiều sản phẩm và hình thức vay vốn khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Trong đó, ngân hàng cũng đã và đang phát triển dịch vụ vay thế chấp và tín chấp với mức lãi suất vay ngân hàng ACB cực ưu đãi và thời gian kéo dài.

Vay vốn tại ngân hàng ACB với nhiều ưu đãi
Vay vốn tại ngân hàng ACB với nhiều ưu đãi

1.1. Vay mua nhà ACB 

Ngân hàng Á châu cung cấp dịch vụ vay tiền để mua nhà hoặc đất nhằm giúp đỡ các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Ngoài ra, ngân hàng còn cung cấp các gói vay để sửa chữa nhà, xây dựng nhà, mua nội thất cũng như mua các căn hộ dự án được liên kết với ACB. Số tiền vay có thể tối đa lên đến 100% giá trị mua trên hợp đồng, với mức lãi suất cạnh tranh được tính trên dư nợ giảm dần.

1.2. Vay tiêu dùng ACB

ACB có thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ ACB vay tiêu dùng linh hoạt. Với gói vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng có thể vay với thời hạn lên đến 60 tháng, đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng hoặc những người lao động chưa có tài sản thế chấp. Để đáp ứng các nhu cầu cuộc sống như mua sắm hay trang trải sinh hoạt phí, ACB cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo như vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá, vàng và nhiều loại tài sản khác.

 Ngoài ra, nếu khách hàng muốn mua xe ô tô hoặc du học, ACB cũng hỗ trợ thủ tục vay tương đối đơn giản và xử lý hồ sơ nhanh chóng.

1.3. Vay thế chấp ACB bằng sổ đỏ

Gói dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ là một trong những sản phẩm hữu ích dành cho những khách hàng có tài sản như sổ đỏ, sổ hồng hay các giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị. Số tiền vay thế chấp sổ đỏ sẽ được cấp tùy theo nhu cầu của khách hàng và không vượt quá mức hạn mức tối đa mà ngân hàng quy định. Lãi suất cho vay rất cạnh tranh và thời gian trả nợ lên đến 84 tháng cùng với sự linh hoạt trong việc trả nợ. 

Ngoài ra, khách hàng có thể vay tiền với nhiều hình thức khác như: vay tiền qua thẻ atm ACB hay vay tiền ACB online qua các ứng dụng của ngân hàng.

2. Các điều kiện để vay vốn ngân hàng ACB dễ dàng nhất

Với tiềm lực về tài chính, ngân hàng ACB đã đưa ra nhiều gói hỗ trợ vay vốn ACB cho nhiều đối tượng khác nhau. Kèo theo đó là những điều kiện đủ để vay với tất cả hình thức.

Cần tìm hiểu rõ điều kiện và thủ tục trước khi vay
Cần tìm hiểu rõ điều kiện và thủ tục trước khi vay

2.1. Điều kiện vay tín chấp ngân hàng ACB 2020

Nếu khách hàng không có tài sản đảm bảo thì họ có thể lựa chọn vay tín chấp bằng việc cung cấp chứng minh thu nhập thông qua lương, bảo hiểm nhân thọ hoặc hóa đơn tiền điện,… Tuy nhiên, để được vay tín chấp ngân hàng ACB, khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện như có khả năng trả nợ tại thời điểm hẹn, đủ độ tuổi và có thường trú hoặc tạm trú tại địa phương.

2.2. Điều kiện vay thế chấp ngân hàng ACB 

Để được vay tiền thế chấp ngân hàng ACB, khách hàng cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về khả năng pháp lý, hành vi phù hợp với quy định dân sự, có mục đích vay vốn hợp pháp và đồng thời phù hợp với chính sách của ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng cần không có lịch sử tín dụng nợ xấu. Khác với vay tiền tín chấp, khi vay tiền thế chấp, khách hàng cần cung cấp các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

3. Các thủ tục để vay vốn ngân hàng ACB

Khách hàng cần biết yêu cầu cụ thể cho từng sản phẩm vay để chuẩn bị hồ sơ và thủ tục phù hợp, giúp tăng cơ hội được duyệt vay từ ngân hàng.

3.1. Hồ sơ vay tiền ACB

Vay tín chấp ACB, vay tín dụng ACB (nghĩa là vay ngân hàng ACB không cần thế chấp): khách hàng cần phải cung cấp những thông tin chính xác vào mẫu giấy đề nghị ACB vay tín chấp, bao gồm: CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng kê lương, hợp đồng lao động,…)

Vay thế chấp ACB: bao gồm giấy đề nghị vay vốn như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận sở hữu tài sản (bất động sản, máy móc, phương tiện, sổ tiết kiệm, trái phiếu, giấy chứng nhận bảo hiểm,…)

3.2. Thủ tục vay vốn ngân hàng ACB 

ACB có các yêu cầu thủ tục khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm khách hàng lựa chọn. Ví dụ, để vay mua nhà, khách hàng cần chuẩn bị giấy đặt cọc và hợp đồng mua bán được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Trong một số trường hợp, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung giấy tờ cần thiết để đảm bảo hợp đồng vay tiền ngân hàng ACB được chặt chẽ hơn.

4. Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng ACB

Ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất vay ACB tốt nhất trên thị trường. Mức lãi suất tùy thuộc vào sản phẩm vay và hồ sơ khách hàng. Ưu đãi mới nhất của ACB cho vay mua nhà là 9,5%/năm trong 12 tháng đầu và sau đó là 11,6%/năm, hỗ trợ vay lên tới 80% giá trị căn nhà.

Bảng lãi vay của toàn hệ thống của ngân hàng ACB (thay đổi tùy thời điểm)
Bảng lãi vay của toàn hệ thống của ngân hàng ACB (thay đổi tùy thời điểm)

5. Kết luận

Tổng kết lại, Bài viết đề cập về những hình thức vay, điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng ACB khá phổ biến hiện nay. Bạn đang có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng ACB thì có thể đọc để hiệu và tìm cho mình một phương án vay tiền nhanh chóng và hiệu quả với lãi suất ổn định nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho khách hàng có những lựa chọn sáng suốt khi vay vốn ngân hàng ACB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *