100 Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Đơn Giản Mà Siêu Đẹp 2024

Hình ảnh mâm ngũ quả thường thấy vào ngày tết, ngày lễ. Nhiều loại hoa quả như bưởi, chuối, lê, táo, quýt… Với đủ màu sắc và đủ loại quả đã giúp cho mâm ngũ quả trở nên cực kỳ bắt mắt. Nhưng cũng có rất nhiều người không biết cách bày mâm ngũ quả nên tìm kiếm những ảnh mâm ngũ quả để tham khảo, hoặc vì yêu thích mâm ngũ quả quá mà cài đặt làm hình nền điện thoại, máy tính hay đặt avatar. Dưới đây là tổng hợp những hình mâm ngũ quả đẹp nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng đón xem nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu khái niệm về mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả được hiểu là một mâm đầy trái cây, với khoảng 5 loại quả khác nhau được bày biện rất đẹp mắt để trong ngày tết Nguyên Đán, đám cưới hay những ngày lễ khác. Mâm ngũ quả sẽ sử dụng để đặt trên bàn thờ tổ tiên hay trên bàn tiếp khách trong nhà.

Những loại quả được bày biện trong mâm ngũ quả sẽ thể hiện được ước nguyên của gia chủ thông qua những loại quả và cách sắp xếp chúng phù hợp. Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả phù hợp với từng vùng miền

Mâm ngũ quả sẽ được trưng bày 5 loại quả khác nhau với 5 màu sắc khác nhau. Đối với người Việt mâm ngũ quả có ý nghĩa Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh.

Những loại quả được trưng bày như quả bưởi, dưa hấu, hồng, quýt, lê, lựu, đào, mai, táo, thăng long, trứng gà, dừa, sung, đu đủ, xoài, chuối…

Mâm ngũ quả Miền Bắc

Đối với người Bắc mâm ngũ quả đẹp, đúng chuẩn phải đủ những loại quả như chuối xanh, bưởi, phật thủ, sung, hồng, ớt, quất, dứa… Không chỉ đẹp mắt mà nó còn biểu tượng cho sự may mắn, thành đạt, nhiều phúc lộc và một năm mới an lành.

Hình ảnh mâm ngũ quả 9
Miền Bắc có cách bày biện mâm ngũ quả đặc sắc

Mâm ngũ quả Miền Trung

Mâm ngũ quả của người miền Trung cũng vô cùng đơn giản với những loại hoa quả thông thường như thăng long, chuối, dưa hấu, măng cầu, dứa, sung, cam… Bởi nơi đây thường xuyên mưa lũ quanh năm nên có loại quả nào thì cúng loại đó.

Hình ảnh mâm ngũ quả 10
Mâm ngũ quả miền Trung đơn giản mà đẹp mắt

Mâm ngũ quả Miền Nam

Người miền Nam thì bày biện mâm ngũ quả theo mong muốn “cầu sung vừa đủ xài” với ước muốn đầy đủ, sung túc và hạnh phúc với 5 loại quả như măng cầu, sung, dứa, đu đủ và xoài. Cách trang trí của miền Nam thì không khác là mấy.

Hình ảnh mâm ngũ quả 11
Mâm ngũ quả miền Nam rất độc đáo

Tổng hợp 100 hình ảnh mâm ngũ quả đẹp nhất, bắt mắt nhất

Mâm ngũ quả là một thứ vô cùng quan trọng trong ngày lễ tết. Để chuẩn bị một mâm ngũ quả siêu đẹp, thì việc đầu tiên bạn cần lên ý tưởng, chuẩn bị những loại quả phù hợp. Nếu như bạn đang chưa có ý tưởng hay mẫu mâm ngũ quả nào đẹp thì những hình ảnh mâm ngũ quả đẹp nhất ở dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng trang trí, bày biện cho mâm ngũ quả đẹp nhất theo phong cách riêng mình nhé.

Hình ảnh mâm ngũ quả
Ảnh mâm ngũ quả ngày tết
Hình ảnh mâm ngũ quả 2
Hình mâm ngũ quả siêu xinh
Hình ảnh mâm ngũ quả 3
Ảnh mâm ngũ quả độc đáo
Hình ảnh mâm ngũ quả 5
Hình mâm ngũ quả mang tài lộc đến
Hình ảnh mâm ngũ quả 6
Ảnh mâm ngũ quả đầy đủ sắc màu
Hình ảnh mâm ngũ quả 7
Hình mâm ngũ quả vuông
Hình ảnh mâm ngũ quả 8
Ảnh mâm ngũ quả đẹp cho ngày lễ

Hy vọng rằng với sức sáng tạo và tài hoa ở những hình  mâm ngũ quả ở trên sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng trang trí mâm ngũ quả tuyệt vời nhé. Bạn hãy tham khảo những hình ảnh trong bài viết và từ đó sáng tạo một mâm ngũ quả đẹp cho ngày lễ tết của gia đình mình nhé. Chúc bạn hoàn thành tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *