99+ Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu cực đẹp và ý nghĩa

Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu đang được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu và cũng có nhiều người chưa có nhiều ý tưởng để bày mâm ngũ quả cho đẹp mắt. Bởi vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 99 hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu siêu đẹp mà siêu đơn giản để bạn đọc tham khảo nhé.

Xem thêm:

Ý nghĩa tuyệt vời của mâm ngũ quả Trung Thu

Mâm ngũ quả Trung Thu là đặc trưng của người Việt Nam. Mỗi loại trái cây có trong mâm ngũ quả đều đem đến một ý nghĩa tuyệt vời riêng biệt. Ngoài ra, nó còn là sự tượng trưng cho năm yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Một năm có đầy đủ những loại quả này sẽ thể hiện được sự mong cầu của gia chủ về bình an và tài lộc.

Thông thường mâm ngũ quả ngày Trung Thu sẽ bao gồm những loại trái cây như bưởi, chuối, hồng, lựu, na… Và mâm ngũ quả sẽ có đầy đủ màu sắc, có đủ quả xanh và chín để mang tính dương âm giúp thể hiện sự cân bằng trong vũ trụ.

Với thời đại công nghệ tiên tiến như ngày nay. Họ không chỉ bày mâm ngũ quả với 5 loại quả chủ đạo như ở trên mà có có thể thêm vào những trái cây đa dạng khác để mâm ngũ quả không chỉ đẹp mắt mà còn sinh động nhưng vẫn phù hợp để cầu an lành.

Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu
Trung Thu là ngày tuyệt vời đối với trẻ nhỏ và mọi người

99+ Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu siêu đẹp mắt và dễ bày

Trong ngày tết Trung Thu của người Việt, mâm ngũ quả là một phần tất yếu không thể thiếu để bày tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên, cầu mong sự an lành và sung túc. Mỗi vùng miền Nam – Trung – Bắc đều sẽ có cách trưng bày mâm ngũ quả Trung Thu khác nhau. Nhưng thông thường chỉ khác nhau về những loại quả, mà hầu hết đều có chung ý nghĩa chọn những loại quả về ngũ hành phù hợp với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc giả đang có ý định làm một mâm ngũ quả vào ngày Trung Thu này những hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu đẹp nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 2
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu siêu đẹp
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 3
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu độc đáo
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 4
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu đẹp mắt
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 5
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu mới lạ
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 6
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu ý nghĩa
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 7
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu dễ trình bày
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 8
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu cực đẹp
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 9
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu siêu chất
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 10
Hình mẫu mâm ngũ quả Trung Thu có cả hoa quả và bánh kẹo

Những cách tạo hình trái cây đẹp mắt để bày mâm ngũ quả

Tạo hình con cá bằng quả thăng long đơn giản

  • Bước 1: Cắt vỏ bưởi để tạo thành hình vây cá, 1 vây ở lưng và 2 vây nhỏ đặt hai bên.
  • Bước 2: Dùng dao cắt xéo hình tam giác ở đầu trái thăng long để tạo thành miệng cá, khoét dọc thân trái thăng long để gắn phần vây vừa tạo lên.
  • Bước 3: Sử dụng hột quả nhãn để tạo thành hình mắt con cá là hoàn thành.
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 11
Hình con cá bằng thăng long đẹp mắt

Tạo hình con chó bằng bưởi

  • Bước 1: Gọt bỏ phần vỏ xanh của trái bưởi đi, tách múi bưởi và tạo hình bộ lông xù như hình bên dưới.
  • Bước 2: Ghim trái cam vào phần đầu của trái đu đủ dể làm phần khung, rồi dùng tăm gắn bộ lông xù bằng bưởi lên khung để tạo thành hình chú cún siêu dễ thương.
  • Bước 3: Sử dụng hạt nhãn hoặc hạt quả na để làm đôi mắt cho chú cún, thắt thêm một chiếc nơ vào cổ cho chú cún thêm xinh.
Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu 12
Hình con chó con bằng bưởi đơn giản

Như vậy, có thể thấy việc trình bày mâm ngũ quả Trung Thu theo phong tục truyền thống vô cùng sinh động và mới mẻ đúng không nào. Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa, biết cách tạo hình con vật bằng hoa quả và có thêm nhiều ý tưởng độc đáo để bày biện một mâm ngũ quả siêu đẹp siêu ý nghĩa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *