10+ App Vay Tiền Cho Người Dưới 18 Tuổi Và Điều Kiện, Thủ Tục

Vay tiền nhanh dưới 18 tuổi dần trở nên phổ biến và có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của bạn trong những trường hợp cần thiết. Vậy có nên vay tiền khi chưa đủ 18 tuổi? Thủ tục để vay sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về vấn đề này trong bài viết sau.  

Xem thêm:

Có nên vay tiền chưa đủ 18 tuổi?

Việc vay tiền nhanh dưới 18 tuổi là một quyết định quan trọng và cần được cân nhắc kỹ. Trước khi quyết định vay tiền, bạn cần xác định rõ mục đích và khả năng trả nợ của mình. Nếu không cẩn thận, việc vay tiền sớm có thể dẫn đến các vấn đề về tài chính và nợ nần trong tương lai.

Người chưa đủ 18 tuổi có nên vay tiền qua App
Người chưa đủ 18 tuổi có nên vay tiền qua App

Nếu bạn thực sự cần tiền để giải quyết một vấn đề khẩn cấp và không có sự lựa chọn nào khác, vay tiền nhanh dưới 18 tuổi có thể là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo lựa chọn các ứng dụng vay tiền uy tín và có trách nhiệm, kiểm tra kỹ các điều khoản và lãi suất trước khi đăng ký.

Ưu điểm của việc vay tiền chưa đủ 18 tuổi

Vay tiền nhanh dưới 18 tuổi là một giải pháp hữu hiệu khi có nhu cầu cần thiết. Một số ưu điểm của hình thức vay này có thể kể đến như: 

 • Đối tượng vay tiền được mở rộng hơn khi ngay cả những người chưa đủ 18 tuổi cũng có thể đăng ký vay tiền.
 • Ngoài ra, các ứng dụng cho vay tiền nhanh dưới 18 tuổi sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác và đăng ký hồ sơ. 
 • Việc cung cấp giấy CMND hoặc thẻ CCCD đã đủ để đăng ký hồ sơ vay cũng giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt thủ tục phức tạp.
 • Thời gian thẩm định hồ sơ vay tiền dành cho người chưa đủ 18 tuổi cũng được thực hiện nhanh chóng và tỷ lệ hồ sơ được duyệt vay cũng khá cao. 
 • Ngoài ra, khoản vay cũng được giải ngân ngay trong ngày.

Nhược điểm của việc vay tiền chưa đủ 18 tuổi

Cùng với những ưu điểm, việc vay tiền nhanh dưới 18 tuổi cũng có một số nhược điểm cần được lưu ý:

 • Đối tượng vay tiền trẻ tuổi, họ có thể thiếu kinh nghiệm và kiến thức về tài chính. Việc vay tiền sớm có thể dẫn đến việc quản lý tài chính không hiệu quả hoặc có thể đưa vào tình trạng nợ nần.
 • Khi vay tiền chưa đủ tuổi, lãi suất có thể cao hơn so với việc vay với người trưởng thành. Việc trả nợ với lãi suất cao có thể gây khó khăn cho các bạn trẻ và gia đình.
 • Thứ ba, một số ứng dụng cho vay tiền dành cho đối tượng chưa đủ tuổi có thể không hoàn toàn đáng tin cậy. 
 • Nếu bạn không trả nợ đúng hạn hoặc bị trễ nợ, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai.

Điều kiện để vay tiền từ dưới 18 tuổi

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng điều kiện để vay tiền nhanh dưới 18 tuổi sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau là đã có thể được xét duyệt để vay tiền, cụ thể như:

 • Là cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi nhưng không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. 
 • Có giấy CMND hoặc thẻ CCCD để chứng minh danh tính cá nhân.
 • Có tài khoản ngân hàng cá nhân để nhận và thanh toán khoản vay.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ, trong trường hợp không có thu nhập thì cần có người bảo lãnh cho khoản vay.

Thủ tục để vay tiền dưới 18 tuổi

Theo quy định của pháp luật, việc vay tiền nhanh dưới 18 tuổi có nhiều hạn chế và yêu cầu thủ tục khá nghiêm ngặt.

Vay tiền cho người dưới 18 tuổi cần đủ điều kiện và thủ tục
Vay tiền cho người dưới 18 tuổi cần đủ điều kiện và thủ tục

Dưới đây là một số thủ tục cần thiết để vay tiền dưới 18 tuổi:

 • Cung cấp giấy tờ tùy thân: Người vay cần cung cấp giấy CMND hoặc thẻ CCCD để chứng minh danh tính và độ tuổi.
 • Đăng ký tài khoản: Người vay cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng hoặc trang web cho vay tiền dành cho người dưới 18 tuổi.
 • Điền thông tin và xác thực: Người vay cần điền thông tin cá nhân và xác thực tài khoản thông qua điện thoại hoặc email.
 • Yêu cầu đảm bảo: Một số đơn vị cho vay tiền nhanh dưới 18 tuổi yêu cầu người vay cung cấp đảm bảo từ người thân hoặc tài sản nhỏ giá trị để đảm bảo khoản vay.
 • Thẩm định hồ sơ và duyệt vay: Sau khi nhận được hồ sơ vay, đơn vị cho vay sẽ tiến hành thẩm định và duyệt vay trong thời gian ngắn.

Top 10+ app vay tiền nhanh dành cho người dưới 18 tuổi

Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ nhóm đối tượng này vay tiền nhanh. Dưới đây là danh sách 10+ ứng dụng cho vay tiền cho người dưới 18 tuổi:

Danh sách các App vay tiền online cho người dưới 18 tuổi
Danh sách các App vay tiền online cho người dưới 18 tuổi
 • Crezu: Crezu có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và đăng ký, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh và mức lãi suất hợp lý.
 • ATM Online: Ứng dụng này cung cấp các khoản vay với mức lãi suất cạnh tranh và thời gian xét duyệt nhanh chóng.
 • Sieudong: Sieudong cung cấp các khoản vay với các điều kiện linh hoạt và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.
 • Robocash: Robocash cung cấp nhiều gói vay với khoản vay lên đến vài triệu đồng và thời hạn vay linh hoạt.
 • MAZILLA: MAZILLA là một ứng dụng cho vay tiền nhanh dưới 18 tuổi được đánh giá khá cao.

Cảnh báo cho cha mẹ về việc vay tiền dưới 18 tuổi

Cha mẹ có nên cho trẻ dưới 18 tuổi vay tiền? Việc vay tiền dưới 18 tuổi có thể mang đến nhiều rủi ro và hậu quả không mong muốn cho các em nhỏ. Do đó, cha mẹ cần lưu ý và cảnh báo cho con em của mình về việc này.

Trước tiên, việc vay tiền nhanh dưới 18 tuổi có thể dẫn đến các khoản nợ không kiểm soát được, ảnh hưởng đến tương lai và khả năng tài chính của các em trong tương lai. Ngoài ra, vay tiền online dưới 18 tuổi còn có thể bị lừa đảo, phí phạm các quy định pháp luật và trở thành nạn nhân của các hoạt động vi phạm pháp luật.

Bố mẹ nên tâm sự, cảnh báo cho con em mình về các khoản vay
Bố mẹ nên tâm sự, cảnh báo cho con em mình về các khoản vay

Vì vậy, cha mẹ cần giải thích cho con em của mình về các rủi ro của việc vay tiền dưới 18 tuổi và khuyên các em nên chờ đến khi đủ tuổi hợp pháp để thực hiện các giao dịch tài chính

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc vay tiền nhanh dưới 18 tuổi. Các bạn nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *