Ý tưởng trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng độc đáo nhất 2024

Bậc giáo dục mầm non ngày càng được chú trọng nên các phương pháp trang trí lớp học cũng ngày càng được quan tâm và thực hiện chỉnh chu hơn. Có thể thấy, việc trang trí lớp học sẽ ảnh hưởng đến sự hứng thú học tập của các bé. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng độc đáo, thu hút các bé nhất hiện nay. 

Xem thêm:

Lợi ích khi trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng

Nhà trẻ còn được gọi là nơi ươm mầm tương lai đất nước vì tại đây các bé không chỉ được học chữ mà còn được học cách làm người. Các bé sẽ có cơ hội để phát triển năng khiếu cùng khả năng thiên bẩm của mình. Với mỗi lớp theo từng độ tuổi khác nhau sẽ có cách trang trí khác nhau. Với mục đích là để kích thích sự sáng tạo và phù hợp với sự quan tâm của bé ở từng độ tuổi khác nhau. 

Hiện nay các trường mầm non tại Việt Nam đã áp dụng các chương trình học của các nước tiên tiến thế giới để giúp bé có cơ hội tăng khả năng sáng tạo và học hỏi. Lớp học sẽ được chia làm nhiều góc khác nhau để bé thỏa sức học hỏi trên nhiều chủ đề, lĩnh vực. Khi được học đúng sở thích của mình, bé sẽ thích đi học hơm, không còn nhõng nhẽo với bố mẹ mỗi khi đến trường nữa. 

Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng
Một nhà trẻ nhiều màu sắc bắt mắt sẽ tạo động lực cho bé tới trường

Ý tưởng trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng theo từng góc

Như đã đề cập bên trên, lớp học của bé sẽ chia thành nhiều góc khác nhau và mỗi góc sẽ được trang trí khác nhau: 

Góc học tập của bé

Tại đây, các thiên thần đáng yêu của chúng ta sẽ được ngồi trên những chiếc ghế nhựa xinh xắn đầy màu sắc. Đối với lứa tuổi 24-36 tháng chiều cao của ghế sẽ khá thấp để đảm bảo an toàn cho bé. Ngoài ra, trên bộ bàn ghế còn được dán các hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh cùng những con chữ đầy màu sắc kích thích sự tò mò, học hỏi của bé. 

Với những bé 24-36 tháng sẽ được sắp xếp ngồi chung với nhau để giúp đỡ lẫn nhau và tạo cho không khí thêm sôi động, vui vẻ.

Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 2
Góc học tập trang trí bắt mắt rất quan trọng
Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 3
Trang trí góc học tập bằng tiếng anh giúp bé nhận biết tiếng anh tốt hơn

Góc mô hình xây dựng

Các bé ở độ tuổi 24-36 tháng sẽ được vừa học vừa chơi, trong đó nhu cầu chơi dường như là thiết yếu. Trong các trò chơi thì xây dựng là trò được các bé yêu thích nhất. Vì vậy, trong không gian lớp học luôn có góc xây dựng để các bé tham gia lắp ráp mô hình trường học, bệnh viện, nông trại, công viên,… Đây là trò chơi không chỉ giúp bé giải trí mà còn cho bé cơ hội để gia tăng sự sáng tạo của mình. Các bức tường xung quanh góc xây dựng có thể trang trí thêm các loại giấy dán màu sắc rực rỡ.

Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 4
Mô hình góc xây dựng là ý tưởng không thể thiếu trong mỗi trường mầm non
Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 5
Trang trí mô hình góc xây dựng bắt mắt để thu hút trẻ

Góc thư viện

Đây là góc giúp bé phát triển khả năng học tập độc lập của mình và hình thành nhân trách nhiệm với việc học của mình. Trong góc thư viện, bé sẽ có cơ hội được khám phá, tìm tòi. Bé có thể tự chọn đọc những cuốn sách hoặc truyện mà mình yêu thích. Có thể lứa tuổi của các bé 24-36 tháng còn quá nhỏ để hiểu hết những gì trong sách. Tuy nhiên, đây là cách để giúp bé rèn luyện thói quen đọc sách ngay từ nhỏ. 

Vì thế, trong góc thư viện nên trưng bày các kệ sách mini nhỏ nhắn và đầy màu sắc. Các quyền sách có thể sắp xếp theo các chủ đề khác nhau đề bé dễ lựa chọn.

Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 6
Góc thư viện chính là nơi bé đọc sách, đọc truyện…
Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 7
Cần trang trí góc thư viện sạch đẹp để thu hút bé

Góc thiên nhiên

Đây là góc yêu thích của các  bé gái, đặc biệt là những bạn thích trồng trọt, chăm sóc hoa lá. Tại đây, có thể trưng bày các chậu hoa nhỏ nhắn, xinh xắn để cá bé ngắm và chăm sóc. Giáo viên có thể hướng dẫn các bé cách gieo hạt giống, chăm sóc và phân biệt các loài cây/hoa khác nhau. 

Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 8
Trang trí góc thiên nhiên bằng hình vẽ
Trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng 9
Trang trí góc thiên nhiên bằng nhiều cây xanh

Những điều cần lưu ý khi trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng

Có thể thấy việc trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình học tập của bé. Vì thế, khi trang trí, bạn cần chú ý các điểm sau: 

Chọn các màu sắc phù hợp

Theo nghiên cứu, màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tư duy và sự phát triển của bé. Vì thế, những màu sắc được khuyến khích dùng cho lớp nhà trẻ là vàng, xanh, hồng, cam hoặc đỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phải dùng hết tất cả các màu đó, mà bạn cần phối hợp chúng để trông hài hòa và vừa mắt. 

Trang trí bằng các món đồ handmade do bé làm 

Giáo viên có thể cho các bé tái chế và sáng tạo trên những vật dụng vứt đi như: chai nhựa, thùng carton,… Điều này vừa giúp bé phát huy khả năng sáng tạo của mình vừa cho bé thêm trân trọng và yêu quý những món đồ trang trí trong lớp của mình.

Chọn nội thất phù hợp

Các bộ bàn ghế của bé cần chọn kích thước phù hợp theo độ tuổi để đảm bảo an toàn và tạo sự thoải mái cho bé. Góc cạnh bàn ghế không được quá nhọn và nên trang trí với các hình dáng đầy màu sắc thú vị.

Kết luận

Hy vọng thông qua chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình thêm nhiều ý tưởng trang trí lớp nhà trẻ 24-36 tháng. Theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *