Trường đại học FPT – sự lựa chọn tuyệt vời của thế hệ trẻ

Đôi nét về trường đại học FPT

Trường đại học FPT được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 2006, được tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, và đây cũng là trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. FPT được biết đến như là một trong những công ty đi đầu về việc đổi mới sáng tạo công nghệ.

Hiện nay trường đại học FPT có các cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Trường đại học FPT Láng Hoà Lạc Hà Nội
Trường đại học FPT Láng Hoà Lạc Hà Nội

Trường đại học FPT với sứ mệnh cung cấp cho sinh viên Việt Nam năng lực cạnh tranh toàn cầu, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Trường đại học FPT cũng chính là một trong các trường đại học thế hệ mới, gắn đào tạo với thực tiễn và với nhu cầu của đất nước. Điều này góp phần đưa nền giáo dục của nước ta tiến tới ngang tầm với các nước khác trên thế giới.

Từ khi thành lập cho đến nay trường đại học FPT đã nuôi dưỡng và đào tạo rất nhiều những thế hệ trẻ Việt Nam. Trường đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở các chuyên ngành công nghệ thông tin, khối ngành kinh tế, ngôn ngữ Anh- Nhật- Hàn, thiết kế đồ hoạ, .. cho không chỉ tập đoàn FPT mà còn cho các tập đoàn toàn cầu ở khắp nơi trên thế giới hay các doanh nghiệp Việt Nam.

Trường đại học FPT được xem như trường đại học gắn kết doanh nghiệp, trường đại học từ doanh nghiệp, vì doanh nghiệp và cũng là định hình tương lai doanh nghiệp.

Trường đại học FPT – khác biệt và đặc biệt

Như bạn đã biết, trường đại học FPT không chỉ đơn thuần là 1 trường đại học, ngôi trường này có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Với việc tập trung đào tạo gắn với thực tiễn, nghiên cứu và triển khai các công nghệ hiện đại, sinh viên của trường có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Chất lượng đầu ra của sinh viên luôn được đảm bảo

Ngôi trường này  chính là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam triển khai áp dụng mô hình On-the-job Training tại doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là 100% sinh viên của trường có cơ hội trải qua giai đoạn thực tập tại môi trường thực tế của doanh nghiệp. Các em sinh viên được tham gia vào nhiều các dự án với quy mô khác nhau, nhờ thế các em được cọ xát học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm thực tế. Điều này cũng trở thành một lợi thế rất lớn cho các em sinh viên trên thị trường nhân lực đầy sự cạnh tranh như hiện nay.

Đại học FPT không chỉ hướng tới việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn hay thị trường Việt Nam, trường muốn các em sinh viên có đủ năng lực và tiềm lực để phát triển ở ngay cả các quốc gia bên ngoài lãnh thổ đất nước. Với mong muốn đó trường luôn thực hiện theo phương pháp giúp đào tạo con người hoàn thiện, hài hoà, các chương trình được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Bước đệm vững chắc cho những mục tiêu vươn tầm thế giới chính là ngoại ngữ-  một kĩ năng từ trước đến giờ được đánh giá không phải lợi thế của các em sinh viên Việt Nam.

Có tấm bằng đại học FPT là một lợi thế
Có tấm bằng đại học FPT là một lợi thế

Đến với đại học FPT ngay từ đầu các em sinh viên đã có cơ hội được trau dồi ngoại ngữ bằng những học kì tại nước ngoài. Hiện nay FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới và chắc chắn sẽ tiếp tục mở rộng ra hơn nữa trong tương lai.

Các em sinh viên sẽ được đăng kỳ 1 học kỳ tại nước ngoài (Semester abroad) ở các trường đại học là đối tác của FPT với mức học phí tương đương với trong nước. Kết quả học tập trong thời gian học đó vẫn được công nhận và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, trong khi tổng thời gian học của các em vẫn không bị thay đổi. Các em sinh viên sẽ được hoàn thiện khả năng tiếng Anh để tiến vào các chương trình học chuyên sâu hơn, đảm bảo việc học đạt hiệu quả tối đa.

Sau 5 học kỳ đầu tiên, các em sinh viên tiếp tục có cơ hội được làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn trong khoảng từ 4- 8 tháng. Giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù này của trường đại học FPT, sinh viên được tham gia vào dự án thật và có thể được trả lương, đây cũng chính là lợi thế, điểm đặc biệt ở ngôi trường này.

Cơ hội việc làm của sinh viên FPT rất cao
Cơ hội việc làm của sinh viên FPT rất cao

Chiến lược xuyên suốt của FPT là “Go Global” vì thế  trường luôn khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập, giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Với những chiến lược như thế này, các em sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có năng lực chuyên môn, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng mềm và nền tảng văn hoá đa dạng cũng như vốn sống thực tế phong phú.

Tại trường đại học FPT các em sinh viên được tạo điều kiện và có những cơ hội trau dồi và phát triển bản thân một cách tối đa. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các em muốn được làm việc trong một môi trường toàn cầu và chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *