Tổng hợp cách tạo thời gian biểu cute mà còn cực kì đơn giản

Cách để quản lý công việc để hoàn thành tốt trong một khoảng thời gian nhất định là điều cần thiết. Từ đó thời gian biểu ra đời. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của đa dạng các lứa tuổi, dần dần xuất hiện  thời gian biểu cute. Nó vừa giúp hoàn thành mục tiêu lập ra vừa tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi nhìn thấy nó.

Xem thêm:

1. Cách làm thời gian biểu cute

Cách làm thời gian biểu cute khá đơn giản. Thời gian biểu đáng yêu sẽ giúp bạn đạt hiệu quả mà còn bắt mắt. 

1.1. Các bước thực hiện cách làm thời gian biểu cute

Bước 1: Liệt kê thành danh sách những việc cần làm ở dạng gạch đầu dòng

Những điểm lưu ý ở bước này cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng của thời gian biểu cute. Bạn hãy suy nghĩ và viết ra những việc cần làm của bản thân trong khoảng thời gian nhất định. Đó có thể là về học tập, việc nhà, thư giãn, ngủ nghỉ.

Bước 2: Thu thập thông tin về kế hoạch cho từng môn ở lớp học

Thông thường thời gian biểu dễ thương sẽ áp dụng nhiều nhất cho những bạn học sinh, sinh viên nên chúng  tôi sẽ hướng dẫn cụ thể theo đối tượng này. Sau khi bạn liệt kê những gì cần làm thì hạn làm xong là cái bạn cần biết. Kế hoạch học tập cho từng môn, thời điểm nộp bài tập, khi nào làm bài thảo luận nhóm.

Bước 3: Biết cân nhắc thời gian hợp lý dành cho việc học

Biết rõ thời gian mà bạn cảm thấy tập trung học tốt nhất. Từ đó xây dựng kế hoạch học tập vào những giờ cao điểm. Hãy nhớ ghi chú rõ thời gian mà bạn học tập có hiệu quả nhất

Bước 4. Thiết kế bảng thời gian biểu cute 

Thời gian biểu đẹp nhất sẽ bao gồm cột ngày và giờ. Thông thường ngày trong tuần được ghi theo hàng ngang, giờ trong tuần được ghi theo hàng dọc.

Bước 5: Lên khung thời gian cho việc học tập

Ưu tiên khung thời gian học tập dài tầm (khoảng 2 đến 4 tiếng) sẽ mang lại hiệu quả hơn vì bị cuốn vào việc học mà không bị phân tâm bởi những yếu tố gây nhiễu. 

Thời gian biểu cute
Tạo khung cho thời gian biểu vuông vắn

1.2. Lưu ý khi là thời gian biểu cute

Những ngày lễ, sinh nhật,…mọi việc sẽ xáo trộn nên không nên đưa vào. Lưu ý lựa chọn loại thời gian biểu cho bản thân là cố định hay thay đổi. Cố định luôn hay là thay đổi theo tuần. Một điểm mà bạn cần lưu ý nữa đó là cần có kế hoạch thư giãn khi học, trình bày thông tin phải rõ ràng, chi tiết.

1.3. Lưu ý khi áp dụng thời gian biểu cute 

Cách để rèn được bản thân là luôn tuân thủ theo mẫu thời gian biểu học tập. Không nên quá căng thẳng, tạo áp lực cho bản thân về việc tuân thủ tuyệt đối thời gian. Nếu như trong quá trình thực hiện không hiệu quả có thể cân nhắc, điều chỉnh mẫu thời gian biểu học tập sao cho phù hợp.

2. Cách vẽ thời gian biểu cute 

Cách vẽ thời gian biểu đẹp sẽ tùy vào mỗi người. Sau khi nội dung đã xong, chúng ta tiến hành phác họa vài nét cho bảng biểu thêm sinh động. Bạn có thể tô màu vào từng môn học hay công việc mà bạn sẽ thực hiện hay sử dụng phần mềm để tạo màu, và sau đó in ra giấy.

Bạn được tự do  tham khảo trên Internet một số mẫu thời khóa biểu đẹp phù hợp với phong cách, kiểu dáng mà bạn yêu thích. Các mẫu thời khóa biểu kẻ khung cổ điển và các mẫu thời khóa biểu kiểu calligraphy, journal bullet, sketchnote… đều có rất nhiều. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự sáng tạo theo phong cách và sở thích của mình.

Thời gian biểu cute 2
Trang trí thời gian biểu sao cho đẹp mắt

3. Cách trang trí thời gian biểu cute theo cách chung nhất

Tùy sở thích các bạn có thể thêm một số họa tiết dễ thương vào trong sản phẩm của mình để tăng tính nổi bật. Sự xuất hiện những chi tiết cute trên thời khóa biểu giúp bạn dễ dàng nhận thấy được tầm quan trọng của một vài chi tiết bạn muốn đánh dấu. Qua đó nó cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập trung vào những phần quan trọng và phân bổ thời gian hợp lý.

Các bạn trẻ hiện tại có nhiều cách trang trí thời gian biểu dễ thương. Có thể trang trí ở giấy bìa cứng, các tông, giấy mỹ thuật, giấy bìa màu…Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí thời gian biểu cute trên giấy A4.

Thời gian biểu cute 3
Trang trí phù hợp với tính cách của bản thân

4. Cách trang trí thời gian biểu cute trên giấy A4

Với cách trang trí thời khóa biểu bằng giấy A4 cần chuẩn bị một số dụng cụ phục vụ cho quá trình làm. Thứ nhất là giấy A4. Dùng bút dạ quang hai nét vẽ lên giấy và sử dụng thêm các loại sticker, hình dán đặc biệt là washi tape.

Các loại băng dính hoa văn, hoạt tiết là chuẩn nhất. Bút để ghi chép các thông tin cần thiết trên thời khóa biểu có thể là bút viết thông thường hoặc bút màu, bút nhũ… 

Giấy A4 tương đối mỏng nên bạn phải chú ý chọn những loại bút không thấm giấy nhiều, sáng nội dung và rõ nét.

5. Mẫu thời gian biểu cute

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thời gian biểu cute khác nhau. bạn có thể tìm kiếm trên internet và tham khảo vẽ theo. Hoặc có thể mua về sử dụng. Đa số các bạn nữ sẽ là người chuộng thời gian biểu cute.

Nên mẫu thời gian biểu được áp dụng nhiều nhất là mẫu có hình của những loài động vật nhỏ, đáng yêu; hình trái cây như trái bơ, hình của fan hâm mộ,..Bên cạnh đó có nhiều bạn thích đơn giản nhưng phải gọn và dễ nhìn. Nên cũng được ưu chuộng.

Thời gian biểu cute 4
Mẫu thời gian biểu đẹp mắt
Thời gian biểu cute 5
Mẫu thời gian biểu tiếng anh dễ thương
Thời gian biểu cute 6
Mẫu thời gian biểu đáng yêu
Thời gian biểu cute 7
Mẫu thời gian biểu đơn giản
Thời gian biểu cute 8
Mẫu thời gian biểu ngộ nghĩnh

6. Lời kết

Những gì chúng tôi hướng dẫn cho bạn về thời gian biểu cute thông qua bài viết này đã rất đầy đủ. Mong bạn có thể có thêm nhiều mẹo để vẽ nên những mẫu thời gian biểu đẹp mắt. Chúc bạn sáng tạo thời gian biểu thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *