Mệnh kim xăm chữ gì? Ý nghĩa hình xăm chữ cho người mệnh kim?

Xăm hình đang là nghệ thuật ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Hình xăm không chỉ đem lại tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn cho chủ sở hữu nó. Vì thế, mọi người khi xăm hình đều muốn xăm hình hợp với mệnh của mình. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những người mệnh kim xăm chữ gì sẽ đem lại may mắn cho cuộc sống của mình nhé. 

Những tuổi nào là mệnh kim

Trước khi tìm hiểu mệnh kim xăm chữ gì, bạn cần xem tuổi của mình có phải là mệnh kim không nhé. Mệnh kim sẽ rơi vào các tuổi sau:

 • Năm 1902, năm 1962 (tuổi Nhâm Dần): mệnh Kim Bạch Kim.
 • Năm 1903, năm 1963 (tuổi Quý Mão): mệnh Kim Bạch Kim.
 • Năm 1910, năm 1970 (tuổi Nhâm Dần): mệnh Xoa Kim Xuyến.
 • Năm 1911, năm 1971 (tuổi Tân Hợi): mệnh Xoa Kim Xuyến.
 • Năm 1924, năm 1984 (tuổi Giáp Tý): mệnh Hải Trung Kim.
 • Năm 1925, năm 1985 (tuổi Ất Sửu): mệnh Hải Trung Kim.
 • Năm 1932, năm 1992 (tuổi Nhâm Thân): mệnh Kiếm Phong Kim.
 • Năm 1933, năm 1993 (tuổi Quý Dậu): mệnh Kiếm Phong Kim.
 • Năm 1940, năm 2000 (tuổi Canh Thìn): mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Năm 1941, năm 2001 (tuổi Tân Tỵ): mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Năm 1954, năm 2014 (tuổi Canh Thìn): mệnh Sa Trung Kim.
 • Năm 1955, năm 2015 (tuổi Ất Mùi): mệnh Sa Trung Kim.

Những người mệnh kim thường rất nhạy bén và biết nắm bắt thời cơ. Nhờ vậy, họ thường thành công rất sớm. Tuy nhiên, tính cứng nhắc của những người mệnh kim cũng là một khuyết điểm. Vì vậy, bạn có thể dùng các hình xăm phong thủy để cân bằng lại năng lượng từ mệnh kim.

Mệnh kim xăm chữ gì
Mệnh Kim là gì? Hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào? hợp hướng nào?

Người mệnh kim xăm chữ gì và chủ đề xăm nào?

Để biết được mệnh kim xăm chữ gì, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu các chủ đề xăm hợp với người mệnh kim nhé. Theo thuyết tương quan sinh – khắc trong phong thủy, mệnh kim thường sẽ hợp với chính mệnh kim và mệnh thổ. Vì vậy, người mệnh kim khi đi xăm nên chọn các chủ đề liên quan đến mệnh kim và mệnh thổ. 

 • Những hình xăm liên quan đến mệnh kim phải kể đến: đại bàng, phượng hoàng, kim tự tháp, mỏ neo, thanh kiếm, voi,….
 • Những hình xăm liên quan đến mệnh thổ phải kể đến: mặt trời, đồi núi, đất đá,…
 • Những hình xăm chữ cho người mệnh kim: hình xăm chữ thư pháp, chữ la mã, chữ hán, chữ hoa văn, chữ vạn, chữ ả rập, chữ về tình yêu, chữ hàn quốc, chữ la tinh, chữ đôi,…
Mệnh kim xăm chữ gì 2
Người mệnh kim nên xăm chữ gì hợp?

Màu sắc hình xăm đem lại may mắn cho người mệnh kim?

Các màu sắc hình xăm đem lại may mắn cho những người mệnh kim là những màu sắc của đất trời hay các kim loại như: nâu đất, vàng đất, trắng, bạc, vàng, ghi,…

Những màu sắc liên quan đến mệnh hỏa như đỏ hay hồng tím thì bạn cần tránh nhé. Vì không hợp mệnh sẽ không những không đem lại may mắn còn dễ dẫn đến các tình trạng như: kinh doanh tụt dốc và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Mệnh kim xăm chữ gì 3
Những màu sắc hợp với người mệnh kim

Ý nghĩa các hình xăm chữ cho người mệnh kim

Chắc hẳn các chia sẻ trên cũng đã cho bạn biết được người mệnh kim xăm chữ gì và màu sắc may mắn của hình xăm. Mệnh kim sẽ rất hợp với các hình xăm liên quan đến mệnh Kim và mệnh Thổ. Sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ý nghĩa những hình xăm chữ mà người mệnh kim nên xăm nhé. 

Hình xăm chữ thư pháp có ý nghĩa như thế nào?

Thư pháp là hình thức vẽ chữ đã có từ rất lâu tại Trung Quốc. Đây không chỉ là nghệ thuật vẽ chữ mà còn truyền tải thông điệp nhân văn. Tại Trung Quốc, thư pháp còn được coi là “tôn giáo thứ tư” và được rất nhiều người yêu thích, thực hành tập luyện hằng ngày. Hai loại hình xăm chữ thư pháp được dùng phổ biến nhất là: chữ tiếng Việt và chữ Hán,. Đã có rất nhiều người nổi tiếng xăm Hán tự thư pháp, trong đó phải kể đến: David Beckham, Justin Bieber, Allen Iverson, Megan Fox,…

Mệnh kim xăm chữ gì 4
Hình xăm chữ thư pháp bắt nguồn từ Trung Quốc

Ý nghĩa hình xăm chữ la mã

Chữ số la mã bắt nguồn từ hệ thống chữ số cổ đại và được nghiên cứu, phát triển trở thành hệ thống ký tự số. Chữ la mã từ lâu đã được sử dụng để đo thời gian, Vì vậy, các hình xăm chữ la mã thường là khắc ghi một sự kiện nào đó quan trọng trong cuộc sống. Hơn nữa, đây còn được xem là hình xăm chữ quốc dân vì dù nam hay nữ đều xăm phù hợp. 

Mệnh kim xăm chữ gì 5
Hình xăm chữ la mã nhìn độc đáo

Ý nghĩa của hình xăm chữ Vạn

Có thể bạn chưa biết, chữ Vạn được sinh ra khi người xưa ngắm nhìn mặt đất và bầu trời. Vì thế, chữ Vạn thể hiện sự bao la, rộng lớn của vũ trụ. Trong Phật Giáo, chữ Vạn thể hiện cho sự từ bi chúng sinh và đem lại sự may mắn. Ngoài ra, hình xăm chữ Vạn còn đại diện cho dòng chảy nước liền mạch, Ý mong cầu mọi việc diễn ra suôn sẻ. 

Mệnh kim xăm chữ gì 6
Hình xăm chữ vạn thể hiện tính cách mạnh mẽ

Ý nghĩa của hình xăm chữ Ả Rập

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ phức tạo và ý nghĩa của hình xăm Ả rập không phải lúc nào cũng có thể được giải nghĩa rõ ràng. Các dòng chữ Ả Rập thường được viết từ phải sang trái, mang lại một nét quyến rũ đặc biệt. 

Mệnh kim xăm chữ gì 7
Hình xăm chữ ả rập đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã được giải đáp thắc mắc mệnh kim xăm chữ gì. Để chọn được hình xăm phù hợp với mình, không chỉ phải phù hợp phong thủy mà còn đúng với sở thích và hợp với điều kiện tài chính. Hình xăm có thể đi với chúng ta đến cuối đời và việc phá hình xăm cũng có thể gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi xăm nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *