Hướng Dẫn Vẽ Sticker Đồ Ăn Cute, Đơn Giản, Mới Nhất 2024 

Sticker hay còn gọi là miếng dán với nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau. Đối với những người yêu thích sticker thì chắc khó lòng nào bỏ qua những hình vẽ sticker đồ ăn cute, chỉ nhìn thôi là cảm thấy đói bụng. Những sticker đồ ăn là hình ảnh tượng trưng được vẽ ra từ những đồ ăn gốc nhưng được phối theo phong cách ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bạn có thể tự sáng tạo cách vẽ sticker đồ ăn cute theo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Quy trình các bước cách vẽ sticker đồ ăn cute cho người mới bắt đầu

1.1. Lên ý tưởng cho sticker đồ ăn

Trước khi bắt tay vào vẽ sticker thì điều đầu tiên mà bạn cần đó chính là tìm chủ để cũng như ý tưởng cụ thể cho nhãn dán. Để tạo ra một bộ sticker thiết kế phong cách đẹp cần đòi hỏi bạn phải dành thời gian để hõ vẽ sao cho  thuần thục. Nhất là khi bạn dùng sticker đó để phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu cá nhân.

Để có được một mẫu hình vẽ sticker đồ ăn cute đơn giản và chất lượng, chúng ta cần đòi hỏi kỹ năng quan sát của một món ăn đơn thuần ví dụ như: đùi gà, bánh humberger, phở, bánh,… Bên cạnh đó bạn phải cập nhập thường xuyên.

Vẽ sticker đồ ăn cute
Mẫu những đồ ăn siêu đáng yêu

1.2. Phân loại và cắt theo hình dáng của sticker đồ ăn đã chọn

Sau khi lên ý tưởng và thực hiện vẽ các mẫu sticker đồ ăn xong xuôi, bạn tiến hành phân loại theo hình dáng hoặc cùng chủ đề đã chọn. Bạn có thể dùng máy cắt để cắt sticker (nếu bạn vẽ máy) hoặc cắt bằng kéo (khi vẽ tay). Chú ý không nên cắt quá sát sticker vì sẽ phạm vào hình vẽ và làm sticker không đẹp mắt nữa.

1.3. Hoàn thiện các hình vẽ sticker đồ ăn cute và sử dụng

Sau khi vẽ sticker đồ ăn cute xong thì bạn tiến hành cắt những hình vẽ sticker đồ ăn và đảm bảo là cắt liền mạch. Sau khi cắt xong, bạn có thể dán băng keo hai mặt ở phía dưới sticker, khi nào cần lấy ra sử dụng. Đối với những bạn vẽ bằng máy tính sau khi in ra thì cuộc các sticker, chỉ khi nào cần bạn chỉ cần bóc lớp giấy ở mặt sau ra và dán lên sản phẩm là được.

Vẽ sticker đồ ăn cute 2
Chi tiết cách vẽ đồ ăn hot hit hiện nay

2. Hướng dẫn cách làm sticker đồ ăn cute bằng băng dính hai mặt

Cách làm sticker bằng băng dính hai mặt khá là dễ thực hiện. Bạn có thể thoải mái vẽ hình đồ ăn hoặc in hình lên bất kỳ loại giấy nào mà bạn đang có. Sau đó bạn dán lớp băng dính trong lên mặt trước nhằm bảo vệ hình ảnh còn vẹn nguyên. Mặt sau hình vẽ sticker đồ ăn cute, bạn dán băng dính hai mặt vào. Khi cần dán thì bạn chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính hai mặt ra là xong. Vừa đơn giản và vừa tiết kiệm chi phí cho những bạn không có điều kiện vẽ máy và in máy.

Vẽ sticker đồ ăn cute 3
Hướng dẫn làm sticker đồ ăn

3. Hướng dẫn vẽ hình vẽ sticker cute đồ ăn đơn giản cute bằng giấy Decal

2.1. Dụng cụ cần chuẩn bị khi vẽ sticker đồ ăn cute

Giấy in decal: đây là loại giấy được bán nhiều ở các cửa hàng photo hay nhà sách. Loại giấy này có hai mặt, mặt đầu tiên bạn dùng vẽ hoặc thiết kế sticker theo sở thích riêng. Còn mặt sau là lớp giấy trơn để bóc ra khi cần thì dán.

Máy in: đây là dụng cụ khi bạn muốn thiết kế hay vẽ bằng máy tính. Nếu bạn dùng máy tin để in sticker thì bạn hãy chọn loại giấy phù hợp với máy in.

2.2. Cách vẽ hoặc thiết kế hình sticker cute dễ vẽ đồ ăn đơn giản bằng giấy decal

Để vẽ sticker trên bề mặt giấy decal thì bạn có thể sử dụng linh hoạt bút lông hoặc bút dạ để vẽ các sticker đồ ăn đơn giản như: các loại trái cây, thức ăn nhanh,… Nếu bạn dùng bút dạ để vẽ hãy cẩn trọng khi thực hiện để bút lông không làm nhòe các đường nét bạn đã vẽ trước đó. Còn nếu bạn dùng bút lông thì không nên làm đầu bút quá ướt sẽ làm mặt sau của decal giảm chất lượng keo dính.

Làm sticker đồ ăn bằng cách vẽ trên giấy decal là cách làm sticker đồ ăn cute đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những loại phần mềm vẽ trên máy tính hoặc những phần mềm vẽ khác giúp bạn thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Những công cụ như photoshop hay AI là  gợi ý tuyệt vời, giúp bạn có thể thiết kế những sticker một cách đẹp mắt và chất lượng cao.   

Ngoài những cách trên còn rất nhiều cách vẽ và thiết kế sticker đồ ăn khác như: làm bằng băng keo trong, vẽ trên giấy canson, trên bìa các tông,…. Bất kỳ giấy nào cũng có thể vẽ được sticker, quan trọng nhất là năng khiếu vẽ của bạn. Bạn có thể vẽ bằng bút lông hay có thể dùng bút màu tô lên cho lung linh.

Vẽ sticker đồ ăn cute 4
Vẽ sticker đồ ăn chỉ với vài bước đơn giản

Kết luận

Trên đây là những cách vẽ sticker đồ ăn dễ thương đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Tùy vào độ khéo tay và khả năng sáng tạo mà bạn có thể cho ra mắt những nhãn dán đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn có thể vẽ theo những hình mẫu đã có sẵn nếu như không có ý tưởng sáng tạo. Chúc các bạn tự vẽ sticker đồ ăn cute theo cách riêng của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *