Bạn nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Cây cảnh không chỉ giúp tô điểm cho không gian sống thêm đẹp đẽ và thoáng đãng mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Có loài cây sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong tài lộc, sự nghiệp, có cây sẽ đem lại sức khỏe tốt và gia đình hạnh phúc. Nếu bạn đang thắc mắc không biết trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo cho gia đình thì chắc hẳn bài viết này là dành cho bạn. 

Xem thêm:

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo
Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Trồng cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loài cây được trồng phổ biến trong sân vườn của người Việt ta và được xem là một trong bộ tứ cây phong thủy tốt nhất của phương Đông. Cây có màu đỏ rực và rũ xuống thành chùm rất đẹp. Trồng cây lộc vừng trước nhà không chỉ tránh được các vận xui mà còn gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, tài lộc đầy nhà. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 2
Các cụ thường quan niệm trồng cây lạc vừng trước nhà là tránh được xui xẻo

Trồng cây cau- Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo

Nếu để ý bạn sẽ thấy cây cau luôn được người ta trồng trước nhà, bởi quan niệm từ thời xa xưa là “chuối sau – cau trước”. Những khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn luôn trồng hàng cây cau để đem lại không gian xanh mát và thoải mái. Ít ai biết được răng loài cây này còn sẽ giúp không gian tăng thêm nguồn năng lượng dương, tích cực. Từ đó, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và phát triển bền vững. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 3
Trồng cây cau trước nhà vừa đẹp, mát còn tránh được điềm xấu

Trồng dừa nước

Dừa nước phong thủy có ngoại hình không hề giống với các câu dừa nước được trồng nhiều ở miền tây. Giống cây này sẽ có kích thước nhỏ và mọc thành cụm to. Thân cây mỏng, dài và rũ xuống. Là cây nhỏ và có hoa quả khá giống với cây cau. Trồng cây dừa nước trước nhà hoặc trưng bày trong phòng khác sẽ giúp đem lại may mắn cho gia đình bạn, gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ, sum vầy. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 4
Trồng dừa nước trước nhà thường thấy ở Miền Tây

Trồng cây tre

Có thể nói tre là loài cây gắn liền với truyền thống của người Việt Nam. Từ thời kháng chiến chống giặc ngoại xâm, trẻ đã đóng vai trò như một vũ khí và hàng rào bảo vệ nhân dân ta. Ngày nay, tre là loài cây phong thủy được rất nhiều gia đình giàu có trồng trong sân vườn nhà. Thân tre thanh mảnh nhưng vô cùng cứng cỏi, tượng trưng cho sự bền bỉ và kiên trì. Ngoài ra, đây là giống cây rất dễ trồng và có tuổi thọ cao. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 5
Trồng cây tre trước nhà giúp ngôi nhà trở lên đẹp, mát mẻ và tránh xui xẻo

Trồng cây sanh

Cây sanh chắc chắn không thể không nhắc đến khi hỏi trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo. Cây sanh là tượng trưng của sự sôi sôi, nảy nở, thu hút tài lộc. Ngoài ra, những gia đình đang cầu mong có con cháu đầy đàn thì nên trồng cây sanh trước nhà. Những gia đình kinh doanh, chủ doanh nghiệp nên trưng bày cây sanh để con đường sự nghiệp thăng tiến và thuận lợi hơn. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 6
Trồng cây sanh trước nhà cũng được nhiều người lựa chọn

Trồng cây bưởi

Cây bưởi là tượng trưng cho mong cầu gia đình luôn đoàn viên, sum họp và hạnh phúc. Ngoài ra, cây bưởi còn thanh lọc không khí rất tốt, giúp cho không gian nhà bạn trong lành và tươi mát hơn. Nếu không thích trồng cây cam, bạn có thể lựa chọn các loài cây cùng họ như cây cam hoặc sành vì chúng đều mang lại ý nghĩa phong thủy và lợi ích giống cây cam.

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 7
Trồng cây bưởi vừa có trái ăn ngon, ngôi nhà mát mẻ và tránh xui xẻo

Trồng cây hòe

Cây hòe có kích thước cao vừa, hoa màu vàng tươi cùng với mùi thơm dễ chịu. Trồng cây hòe trước nhà sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Ngoài ra, còn đem lại vận khí tốt, con cháu trong nhà phát triển khỏe mạnh, học hành thành tài. Khi cây hòe nở hoa, mọi người tin rằng những điều may mắn sẽ đến với gia đình, cầu được ước thấy, quan trọng nếu phụ nữ cầu con sẽ có con khỏe mạnh, thông minh, lanh lợi. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 8
Trồng cây hòe tránh điều xấu đến với gia chủ

Trồng cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tăng thêm thẩm mỹ cho không gian nội thất ngôi nhà mình. Hơn nữa, cây thiết mộc lan còn giúp thanh lọc không khí, giúp không gian sống tươi mát, cải thiện sức khỏe của gia chủ và người thân. Hoa của cây thiết mộc lan sẽ có màu trắng và mùi càng thơm khi về đêm. Hoa của cây sẽ nở vào khoảng thời gian cuối đông – đầu xuân. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 9
Trồng cây thiết mộc lan trước nhà vừa giúp ngôi nhà trở lên sang trọng mà còn tránh điều không tốt

Trồng cây tùng

Cây tùng mang vẻ đẹp của sự sang trọng, cao quý. Vì vậy, trồng cây tùng trước nhà không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn đem lại may mắn về tài lộc và sự bình yên cho gia đình. Trồng cây tùng cũng khá đơn giản vì loài cây này không kén đất và sinh trưởng mạnh mẽ kể cả trong thời tiết khắc nghiệt. Vì thế, cây tùng còn là biểu tượng của sự trường tồn, phồn vinh. Cây có thân gỗ với tán lá màu xanh lục mọc đối xứng nhau. Nếu cây được uốn nắn từ nhỏ sẽ tạo nên các đường cong vô cùng uyển chuyển.

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 10
Trồng cây tùng trước nhà được nhiều người yêu thích

Trồng cây vạn niên thanh

Cây niên thanh là một trong những loài cây dễ trồng và chăm sóc nhất. Cây niên thanh có thể hút các tạp chất độc hại trong không khí, và cung cấp thêm oxy cho không gian xung quanh. Vì vậy, trồng cây vạn thiên thanh không chỉ giúp không gian sống thêm thoải mái mà còn đem lại may mắn. 

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo 11
Trồng cây vạn niên thanh trước nhà sẽ rất đẹp

Kết luận

Chắc hẳn thông qua bài biết trên, bạn cũng đã biết được nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo. Ngoài ý nghĩa phong thủy của các loài cây, bạn cũng nên quan tâm đến các cây hợp tuổi và mệnh của mình nhé. Để biết thêm, thông tin thú vị về cây phong thủy, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *