4+ Cách trang trí thiệp sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Để có một tấm thiệp đẹp và ý nghĩa tặng cho những người thân của mình, bạn cần biết cách trang trí thiệp sinh nhật làm sao cho đơn giản mà lại hài hòa. Nếu bạn không biết cách làm cho tấm thiệp sao cho độc đáo, đẹp mắt thì nội dung bài hướng dẫn sau đây sẽ dạy bạn cách thiết kế thiệp sinh nhật đơn giản và độc đáo.

Xem thêm:

Những cách trang trí thiệp sinh nhật 

Chúng ta có thể tự tạo ra thiệp chúc mừng sinh nhật của riêng mình thay cho những tấm thiệp sinh nhật in sẵn trên thị trường. Điều này sẽ giúp cho chúng ta thỏa sức sáng tạo của mình và mang lại một món quà vô giá cho người nhận. Sau đây là những cách trang trí thiệp sinh nhật đẹp nhất hiện nay.

Cách trang trí thiệp sinh nhật bằng hoa nổi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 3  Miếng bìa cứng có màu hồng nhạt và màu hồng đậm khác nhau.
  • 1 Miếng bìa cứng màu trắng.
  • Kéo, keo dán, băng dính 2 mặt 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Dùng những tấm bìa cứng mà mình đã chọn để làm những bông hoa. 

Dùng kéo để cắt nửa trái tim. Nếu như bạn sợ cắt hình trái tim không đẹp thì bạn có thể cắt theo mẫu cho đẹp hơn nhé. 

Khi tất cả những trái tim đã được ghép lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một bông hoa giấy xinh xắn. Bạn nên cắt khoảng 8–10 trái tim, càng nhiều trái tim thì cánh hoa của trái tim sẽ càng đẹp hơn. Tùy theo kích cỡ của thiệp mà trái tim giấy cần cắt có thể được ước tính dựa trên kích thước của thiệp hoa.

Bước 2: Dùng keo hai mặt dán chặt vào một mặt của trái tim

Chú ý là dán toàn bộ trái tim về một bên để khi ghép thành bông hoa, các cánh hoa đều hướng về một phía như nhau nhé

Bước 3: Cắt tấm bìa cứng còn lại thành hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo sở thích (tùy vào kích cỡ của thiệp hoa mà mình định làm). 

Đảm bảo rằng tờ giấy được gấp đôi lại sao cho cân đối và chính xác. Bôi keo lên bề mặt tấm thiệp theo hình nửa trái tim, sau đó điều chỉnh sao cho gọn gàng và đẹp mắt. 

Tiến hành bôi keo vào những trái tim còn lại, rồi dán sao cho khít vòng tròn và tạo thành một hình tròn trái tim xinh xắn. 

Đây sẽ là một món quà ý nghĩa và chân thành để gửi đến bạn bè của mình. Còn chần chừ gì mà các ban không bắt tay vào làm ngay tấm thiệp hoa xinh xắn này thôi nào!

Cách trang trí thiệp sinh nhật 4
Thiệp sinh nhật được trang trí bằng hoa nổi sẽ rất đẹp

Cách trang trí thiệp sinh nhật hình trái tim 

Cách trang trí thiệp sinh nhật hình trái tim với màu sắc sặc sỡ đáng yêu được làm thủ công một cách tỉ mỉ chắc chắn sẽ là một tấm thiệp tuyệt vời và người nhận nhất định sẽ thích nó.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Giấy thủ công đầy màu sắc
  • Kéo, thước, bút chì, thước kẻ, và keo dán

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy thủ công thành những hình vuông có kích thước đều nhau. Tiếp theo là gấp đôi hình vuông và dùng bút chì vẽ một nửa trái tim của hình vuông vừa gấp. Sau khi tạo hình trái tim, bạn dùng kéo để cắt nửa trên của trái tim đã được vẽ. 

Chúng ta làm như vậy tương tự với các ô vuông còn lại.

Bước 2: Lấy một tờ giấy thủ công cứng và đặt một trong những trái tim bạn đã cắt ở bước 1 lên đó. Dùng thước kẻ cắt bìa cứng thành các hình chữ nhật nhỏ. Sau đó gấp từng hình chữ nhật đó lại để tạo ra các nếp gấp trên giấy.

Bước 3: Chúng ta bôi keo vào các trái tim và dính chúng vào bìa thủ công đã chuẩn bị ở bước 2. Mỗi hình trái tim sẽ được gắn vào một đường của hình chữ nhật để xếp chồng lên nhau.

Bước 4: Lấy thêm 1 mảnh giấy thủ công lớn và gấp đôi theo chiều dài. Sau đó lấy mảnh giấy thủ công nhỏ hơn và dán theo hình dấu cộng vào mảnh giấy thủ công lớn. Sau khi bôi keo luồn các mảnh giấy trái tim xếp chồng lên nhau.

Bạn có thể tự làm một tấm thiệp sinh nhật hình trái tim vô cùng đáng yêu và tinh tế, chứa đầy tình yêu thương, tuy món quà sinh nhật không quá lớn về vật chất. Nhưng chắc chắn rằng người nhận được sẽ vô cùng xúc động trước tình cảm mà người tặng dành cho mình.

Cách trang trí thiệp sinh nhật 2
Một số mẫu trang trí thiệp sinh nhật bằng trái tim đẹp nhất

Cách trang trí thiệp sinh nhật bằng dây thừng nhỏ

Một trong những cách trang trí thiệp sinh nhật phổ biến và đơn giản nhất đó là kết hợp cùng dây thừng nhỏ. Để dán sợi dây thừng vào thiệp, bạn cần một ít băng dính hoặc keo dán. Khi bạn thực hiện hãy tìm một số nguyên liệu, chẳng hạn như bìa cứng, bìa màu, .. 

Dùng bút chì để phác họa các chi tiết cần tô điểm và dùng dây thừng trang trí bằng cách dán chúng lên thiệp. Bạn không cần có hoa tay vì những gì bạn cần làm là sự tỉ mỉ, bạn có thể làm nên một tấm thiệp đẹp và chứa đầy những lời chúc ngọt ngào.

Cách trang trí thiệp sinh nhật 3
Sử dụng dây thừng để trang trí thiệp sinh nhật sẽ vô cùng độc đáo

Trang trí thiệp bằng giấy màu

Cách trang trí thiệp sinh nhật bằng giấy màu đòi hỏi sự tỉ mỉ của mình trong khi cắt dán. Để thêm phần sinh động cho tấm thiệp, hãy thử sử dụng giấy với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn nên phác họa các chi tiết trang trí, chẳng hạn như hoa, trái tim, hình chiếc bánh,…Rồi sau đó bạn dùng kéo cắt những chi tiết này ra và dán vào tấm thiệp. 

Bạn có thể thỏa sức thể hiện bản thân, một cách sáng tạo để tấm thiệp của mình trở nên đẹp mắt.

Cách trang trí thiệp sinh nhật 5
Giấy màu được sử dụng nhiều trong trang trí thiệp sinh nhật

Lời kết

Qua bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ biết cách trang trí thiệp sinh nhật thật đặc sắc. Bạn hãy dùng sự sáng tạo của mình cũng như tài năng của bản thân để trang trí được một tấm thiệp đẹp, để dành tặng cho người thân và bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *