Những người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây phong thủy không chỉ được trưng bày trong sân vườn nhà hoặc phòng khách, mà còn được trưng bày trong không gian làm việc, đặc biệt là trên bàn làm việc. Tất nhiên, khi trưng bày trên bàn làm việc bạn vẫn phải chọn loài cây phong thủy phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Nếu bạn thuộc mệnh thổ và vẫn chưa biết người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc, thì nhất định không được bỏ quan bài viết này. 

Xem thêm:

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc
Lý giải “Người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc”

Liệu người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc?

Nếu bạn thuộc mệnh thổ và đang muốn tìm cây để bàn làm việc thì nhất định không nên bỏ qua các dòng cây phong thủy sau:

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho người mệnh thổ. Ngoài ra, loài cây này còn có nhiều sự lựa chọn màu sắc cho bạn: đỏ, cam, xanh và hồng,… Trưng bày cây vạn lộc trên bàn làm việc sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập và làm việc, từ đó nâng cao chất lượng sống.

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 2
Cây Vạn Lộc để bàn làm việc rất đẹp

Cây may mắn

Cũng như cái tên của nó, trồng cây may mắn trong nhà sẽ đem lại may mắn cho gia chủ trong của công việc và cuộc sống. Người mệnh mộc là những người luôn có chí tiến thủ trong cuộc việc, luôn muốn gây dựng sự nghiệp vững vàng và vang đội. Vì vậy, trồng cây may mắn sẽ giúp còn đường sự nghiệp của họ sẽ suôn sẻ và may mắn hơn.

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 3
Cây may mắn để bàn làm việc sẽ đem lại cho gia chủ may mắn, tiền tài

Cây phú quý

Loài cây mang lại tài lộc và phú quý cho gia chủ sẽ rất hợp với người mệnh mộc. Với các sắc đỏ lẫn xanh của lá sẽ giúp tô điểm thêm không gian làm việc của bạn. Hơn nữa, loài cây này có chức năng thanh lọc không khí rất tốt, khi trưng bày cây này sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Nhiều người cho biết họ đã tăng tiến trong công việc rất tốt kể từ khi trưng bày loài cây này. 

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 4
Cây Phú quý là loại cây rất hợp với người mệnh thổ

Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền mang một vẻ đẹp sặc sỡ với màu đỏ tươi. Trưng bày cây này trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh thổ thu hút nhiều tài lộc và luôn có năng lượng tích cực để làm việc. 

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 5
Cây đồng tiền giúp người mệnh thổ nhiều tài lộc

Cây đại đế vương

Dù không có ngoại hình nổi bật như các loài cây trên, những cây đại đế vương sẽ giúp gia chủ đạt được các danh vọng và vị trí cao hơn trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, theo phong thủy, loài cây này còn giúp diệt các chướng khí và ngăn chặn những xui xẻo đến với gia chủ.

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 6
Cây đại đế vương không thể thiếu đối với người mệnh thổ

Cây lưỡi hổ

Không chỉ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh thổ mà loài cây này còn cung cấp oxy, giúp không gian xung quanh thoáng đãng hơn. Thậm chí, một số nghiên cứu cho thấy loài cây này còn giúp hạn chế từ tính gây hại cho não từ các thiết bị điện tử.

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 7
Cây lưỡi hổ mang lại nhiều điều tốt lành cho người mệnh thổ

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có khả năng lọc được các tạp chất độc hại trong không khí: formaldehyde, toluen và benzen. Lá cây ngũ gia bì có xanh mát rượi giúp không gian thêm thoáng và mát hơn. Ngoài ra, loài cây này còn giúp xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. 

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 8
Cây ngũ gia bì vừa đẹp lại mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu là loài cây dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc, bón phân. Ngoài ra, loài cây này còn có sức sống vô cùng mãnh liệt. Không chỉ để trưng bày tại nhà, mà bạn còn có thể dùng làm quà tặng cho người quen, người thân hoặc người yêu của mình. 

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 9
Cây sen đá nâu rất hợp với nữ mệnh thổ

Cây lan hồ điệp

Đây là loài cây phát triển mạnh mẽ kể cả môi trường khắc nghiệt, nhưng lại có ngoại hình vô cùng mong manh và dịu dàng. Lan hồ điệp thường mang trong mình lớp áo trắng pha tím đậm dần về phía cánh hoa. Không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ mệnh thổ mà loài cây này còn giúp không gian thêm phần sang trọng. 

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 10
Cây lan hồ điệp vừa đẹp vừa đem lại cho gia chủ tăng thêm sang trọng

Cây vạn niên thanh

Đây là loài cây phong thủy thường được đặt ở các văn phòng công ty. Cây vạn niên thanh sẽ giúp mang đến may mắn về tiền tài, vật chất và thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, loài cây này không cần nhiều ánh nắng để quang hợp mà còn thanh lọc không khí tốt, nên rất phù hợp để đặt trong không gian kín như phòng làm việc. 

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc 11
Cây vạn niên thanh hợp với người mệnh thổ

Những điều người mệnh thổ nên lưu ý khi chọn cây phong thủy

Những người mệnh Thổ có tính cách trung thành và có độ kiên trì cao trong công việc. Họ luôn là chỗ dựa vững chãi của những người xung quanh. Để phát huy các điểm mạnh của mình, người mệnh thổ nên chọn trồng các loài cây phong thủy có màu: nâu đất, vàng sẫm, tím hoặc hồng,… Với sự chắc chắn của bàn làm việc, thì bạn nên chọn các loài cây có thân mềm để bù trừ, giúp cho công việc thuận lợi hơn.

Ngoài những cây trồng hợp với mệnh thổ, người mệnh thổ còn có thể trưng bày với các cây trồng liên quan mệnh hỏa (theo thuyết tương sinh trong phong thủy). 

Những điều người mệnh thổ không nên chọn những cây nào?

Ngoài những loài cây hợp với mệnh thổ được kể phía trên, người mệnh thổ cần tránh trưng bày các cây sau đây để tránh gặp xui xẻo. Đó là những cây: ngọc bích, trường sinh, thiết mộc lan và cây cau tiểu trâm,…

Kết luận

Chắc hẳn quan bài viết trên, bạn cũng đã biết được người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc. Trưng bày cây phong thủy trên bàn làm việc không chỉ giúp đem lại may mắn mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Chần chờ gì mà không sắm cho bản thân một cây thôi nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *