Mách bạn 3+ Cách trang trí góc tiếng anh mầm non độc đáo nhất

Góc học tập là nơi mà các bé sẽ cảm thấy bớt nhàm chán nhất, vì không bé nào thích học mà chỉ thích vui chơi, chạy nhảy. Vậy làm thế nào để kích thích và thu hút trẻ đến trường học? Với những cách trang trí đơn giản, vui nhộn, ngộ nghĩnh sẽ khiến bé thích thú hơn. Để có những gợi ý hay về trang trí góc tiếng anh mầm non, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Trang trí góc tiếng anh mầm non với ngôn ngữ ngộ nghĩnh

Theo khoa học, thời điểm tốt nhất để con người tiếp thu ngôn ngữ là từ 1-6 tuổi. Vì vậy, chúng ta cần đan xen góc ngôn ngữ với các hoạt động khác cho bé. Việc học tiếng anh trong thời đại này là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, các trường mầm non đã bắt đầu đưa chương trình học tiếng anh vào giảng dạy trong nhà trường.

Để trang trí góc tiếng anh mầm non đẹp, chúng ta cần kết hợp những gam màu tươi sáng như: trắng, vàng, hồng hoặc xanh với những miếng dán nhiều màu sắc có chứa từ tiếng Anh cho trẻ học. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt các đạo cụ như: bảng chữ cái, tranh ảnh hoặc đồ vật minh họa (bí ngô, gấu trúc) bắt mắt để giúp trẻ nhanh nhớ lâu và tư duy từ nhanh hơn. .

Chúng ta cần đan xen góc ngôn ngữ với các hoạt động khác cho bé để bé dễ tiếp thu. Ngoài việc dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh, bạn cũng có thể cho bé học hát, nghe hội thoại và tập đóng kịch,… Những hoạt động trên sẽ giúp bé cảm thấy lớp học nào cũng ý nghĩa và chỉ muốn đến lớp…

Trang trí góc tiếng anh mầm non
Những ngôn ngữ tiếng anh ngộ nghĩnh sẽ giúp bé ham học hơn
Trang trí góc tiếng anh mầm non 2
Trang trí ngôn ngữ anh với nhiều màu sắc độc đáo sẽ thu hút trẻ

Trang trí góc tiếng anh mầm non bằng thơ cho bé

Trẻ em thường thích nghe các cô kể chuyện cổ tích với cô tiên – những nhân vật xinh đẹp, nhân hậu. Thông qua việc trang trí góc học tập tiếng anh tại trường mầm non sẽ giáo dục cho trẻ lối sống cũng như những tấm gương cao đẹp. Trong đó góc thơ đan xen với những từ tiếng anh chứa đựng nhiều tác phẩm trong kho tàng văn học, sẽ dẫn dắt bé vào khu vườn văn hóa cổ xưa, dạy bé những chân lý làm người ngay từ khi còn nhỏ.

Góc thơ sẽ là nơi lưu giữ những bức tranh đẹp và những bài hát hay của các bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghép những bài thơ hay, vần điệu hay để giúp bé tập đọc và nhận biết nhiều từ tiếng anh hơn. Ngay cả những từ ngữ trong thơ cũng có thể khai phá tiềm năng ngôn ngữ của bé, làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng anh của bé.

Trang trí góc tiếng anh mầm non 3
Dạy tiếng anh cho trẻ bằng thơ rất hiệu quả
Trang trí góc tiếng anh mầm non 4
Thơ tiếng anh được nhiều trường quốc tế áp dụng

Trang trí góc học tập tiếng anh khoa học

Một góc học tập khác mà trẻ thường thích là khoa học. Để trang trí những góc học tập mầm non này, bạn có thể sử dụng những vật dụng đơn giản để tạo cho bé một buổi học vui vẻ. Trong không gian này, bạn có thể lồng ghép giải thích các hiện tượng hoặc làm thí nghiệm bằng tiếng anh cho bé xem.

Khi trẻ nhỏ gặp một hiện tượng thú vị, chúng sẽ thường đặt câu hỏi: Tại sao lại thế này, tại sao thế kia…? Nhờ những câu hỏi trên, trẻ sẽ hình thành và phát triển tư duy quan sát kết hợp với phân tích, giải thích. Các hoạt động trong góc khám phá khá bổ ích và kích thích trí tò mò của trẻ. Mỗi khi có hiện tượng mới, trẻ sẽ hào hứng và chờ đợi câu trả lời của cô, từ đó lôi cuốn trẻ vào bài hơn. Đây là hoạt động quan trọng trong việc giúp trẻ nhận thức tư duy kết hợp nhận diện từ vựng tiếng anh.

Để trang trí những góc học tập mầm non này, bạn có thể sử dụng những vật dụng đơn giản để tạo cho bé một buổi học vui vẻ. Các cô cũng có thể chia thêm không gian và kết hợp trang trí các góc trong trường mầm non thêm sinh động để thu hút bé. 

Trang trí góc tiếng anh mầm non 5
Tiếng anh khoa học giúp bé tư duy tốt hơn
Trang trí góc tiếng anh mầm non 6
Góc Tiếng anh khoa học vừa tạo cho bé cảm thấy thích thú mà còn hiểu bài nhanh

Để có được những mẫu thiết kế đẹp, cần phải có một đội ngũ thi công, tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin này đã giúp các cô giáo mầm non biết cách trang trí góc tiếng anh mầm non. Từ đó đem đến những kết quả tốt nhất trong quá trình giảng dạy tiếng anh cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *