Khám phá 1001+ hình ảnh tranh vẽ con bướm đẹp lộng lẫy

Hướng dẫn cách tạo nên hình ảnh tranh vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng có thể thực hiện được. Đầu tiên cùng bài viết tìm hiểu con bươm bướm là gì đã bạn nhé! 

1. Bươm bướm là gì?

Bướm là một trong những loài côn trùng bay, thường là dạng trưởng thành của một số loài côn trùng sâu trong nhóm có tên là Lepidoptera. Cũng tương tự như các loài côn trùng khác, bướm có ba phần bộ phận cơ thể, sáu chân bướm có khớp nối, một cặp râu, mắt kép và một bộ xương ngoài.

Chúng đặc biệt nổi bật bởi nhờ hai cặp cánh khổng lồ được bao phủ bởi những cánh vảy óng ánh, sặc sỡ xếp thành hàng thứ tự chồng lên nhau. Hãy tiếp tục và lấy một tờ giấy với công cụ vẽ yêu thích của bạn và bắt đầu vẽ với hình ảnh tranh vẽ con bướm! Đừng quên chuẩn bị nguyên liệu tô màu nữa bạn nhé!

Hình ảnh tranh vẽ con bướm
Bướm là loài động vật có hình dáng xinh đẹp

2. Các bước tạo nên hình ảnh tranh vẽ con bướm

2.1. Bước 1: Vẽ vòng tròn tạo hình

Bạn hãy bắt đầu từ phần giữa bên trái của tờ giấy bạn chọn, vẽ một vòng tròn chính xác và hoàn hảo (bạn có thể sử dụng chiếc compa) để phác thảo phần đầu của con bướm. Điều quan trọng là vẽ đầu ở đúng vị trí ngay phía trên bên trái trên tờ giấy để đảm bảo rằng sẽ có đủ không gian cho đôi cánh lớn lộng lẫy của con bướm.

Một cây compa cũng là một công cụ vẽ giúp bạn vẽ một vòng tròn đều và hoàn hảo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bạn cũng có thể vẽ một trục tâm giữa giấy bằng cách kẻ một đường ngang và dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bản vẽ của bạn sẽ được định vị một cách chính xác chính xác.

2.2. Bước 2: Phác thảo, lên thiết kế cho đầu và thân của con bươm bướm

Ngay bên dưới đường viền của đầu bướm, bạn hãy vẽ một hình chéo hẹp với một đầu thật cong. Hình dạng này là phác thảo cho cơ thể của con bướm.

2.3. Bước 3: Vẽ cánh trước ngay bên thân trái con bướm

Vẽ một chiếc cánh ở phía bên trên thân trái của cơ thể con bướm. Cánh nên được nâng lên cao một chút đủ để làm cho con bươm bướm trông giống như nó đang bay.

2.4. Bước 4: Vẽ cánh sau ngay bên thân trái con bướm

Vẽ một cánh khác ở ngay bên cạnh thân trái đẻ tạo cánh trước mà bạn đã vẽ ở bước trước để hoàn thành cánh trái còn lại của con bươm bướm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở phần cánh này là cánh sau phải tương đối nhỏ hơn cánh trước.

2.5. Bước 5: Vẽ cánh trước ngay bên thân phải con bướm

Lặp lại tương tự ở bước thứ ba ở phía bên trên kia thân phải của cơ thể con bướm, bạn hãy vẽ cánh trước nhé!. Và hãy nhớ rằng cánh trước bên phải phải luôn hướng về phía bên phải, đối diến song song với cánh trước bên trái.

2.6. Bước 6: Vẽ phần cánh nhỏ, trong thân con bướm

Tạo một thiết kế bên trên cánh bướm bằng cách vẽ một mẫu đối xứng theo đường viền của cánh bướm.

2.7. Bước 7: Thêm các chi tiết ngay cánh nhỏ con bướm

Lặp lại tương tự ngay bước trước (bước 6) bằng cách vẽ một hình đối xứng khác ở giữa đường viền bên trong mà bạn đã được vẽ ở bước 6 và cạnh của đôi cánh.

Nếu bạn muốn làm cho đôi cánh của chú bướm có chiều sâu và chân thực hơn, bạn có thể vẽ thêm nhiều đường gân trên mỗi chiếc cánh. Bướm tự nhiên cũng có những đường thẳng có thể nhìn thấy được trên cánh của chúng và nó còn được gọi là “gân cánh”.

2.8. Bước 8: Thêm các chi tiết trên cơ thể của bướm

Vẽ thêm nhiều đường ngang chạy dọc theo chiều dài của thân bướm. Và phải đảm bảo rằng các đường thẳng song song và hơi hơi cách xa và thưa nhau ra.

2.9. Bước 9: Vẽ một nụ cười thật tươi trên khuôn mặt của bướm

Trong bước này, bạn sẽ tạo được biểu cảm cho con bướm của bạn bằng cách vẽ thêm vào con bướm các đặc điểm trên khuôn mặt của nó! 

Bắt đầu bằng cách vẽ hai vòng tròn với bóng mờ nhỏ để tạo mắt. Sau đó, vẽ một đường cong nhỏ theo hướng lên bên dưới mắt để tạo thành nụ cười thật tươi. Và bây giờ, con bướm của bạn sẽ trông cực kỳ hạnh phúc và vui tươi!

Cuối cùng, đã đến lúc thực hiện phần thú vị và được mong chờ nhất, chọn màu và tô màu cho bức vẽ con bướm tuyệt vời của bạn! Bướm sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ, nhưng gần như tất cả chúng đều có một chút sắc tố gam tối như đen, tím trên cánh.

Nếu bạn thật sự yêu thích một màu nào đó, rất có thể sẽ bạn sẽ  tạo ra được một chú bướm có màu đó. Hầu hết các loài bướm đều nhiều hơn một màu. Điều này sẽ thật sự cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc để chơi xung quanh khi tô màu bức vẽ con bướm của bạn. Vì vậy, hãy tùy thích theo sự lựa chọn của bạn và thoải mái phủ nhiều màu sắc rực rỡ lên cánh bướm để chúng thật nổi bật bạn nhé!

Hình ảnh tranh vẽ con bướm 2
Cách vẽ con bướm cũng vô cùng đơn giản

Tổng hợp 1001+ hình ảnh tranh vẽ con bướm đẹp nhất, sinh động nhất

Hình ảnh tranh vẽ con bướm 3
Hình ảnh tranh vẽ bướm sắc nét
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 5
Hình ảnh tranh vẽ bướm đẹp nhất
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 6
Hình ảnh tranh vẽ bướm màu sắc
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 7
Hình ảnh tranh vẽ bướm nổi bật
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 8
Hình ảnh tranh vẽ bướm xinh đẹp
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 9
Hình ảnh tranh vẽ bướm huyền ảo
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 10
Hình ảnh tranh vẽ bướm chất lượng cao
Hình ảnh tranh vẽ con bướm 11
Hình ảnh tranh vẽ bướm ý nghĩa

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên viết về cách vẽ hình ảnh tranh vẽ con bướm trên bạn đọc có thể vẽ được cho mình những chú bướm thật nhiều màu sắc, thật xinh đẹp bạn nhé!

One thought on “Khám phá 1001+ hình ảnh tranh vẽ con bướm đẹp lộng lẫy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *