Hình ảnh con rồng cháu tiên đẹp nhất, chất lượng nhất mọi thời đại

Khi sinh ra mỗi người chúng ta đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc. Chúng ta ngay từ khi thơ bé đã được ông cha kể những câu chuyện hào hùng về dân tộc như “Con rồng cháu tiên”. Đó là truyền thuyết tiêu biểu của dân tộc ta, qua đó ta thấy được nguồn cội cha ông, cũng có thể hình dung được hình ảnh đất nước lúc bấy giờ. Vậy thời đại đó được tái hiện lại như thế nào? Sau đây hãy cùng Tin Gen Z chúng tôi chiêm ngưỡng và trải nghiệm trọn bộ những hình ảnh con rồng cháu tiên vô cùng đẹp, mang bản sắc dân tộc dưới đây nhé. 

Xem thêm:

Con rồng cháu tiên là câu chuyện gì? 

Khi nhắc đến một truyền thuyết mang đậm bản sắc dân tộc thì không thể không nhắc đến truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”. Câu chuyện này đã lý giải hoàn toàn nguồn gốc, nguồn cội của dân tộc. 

Vào thời rất xưa trước đó, khi nước ta chưa có cái tên Việt Nam như hiện nay. Khi đó ở dưới thủy cung có một vị thần tên là Lạc Long Quân. Ông có sức mạnh vô địch, sức khỏe phi thường cùng với rất nhiều các phép biến hóa khác nhau. Tuy sống ở thủy cung nhưng lâu lâu ông thường lên bờ giúp đỡ cho người dân như diệt trừ yêu ma quỷ quái, dạy nhân dân cách trồng trọt, chăn nuôi đúng cách. 

Cũng vào thời điểm đó, ở trên cạn có một nàng tiên xinh đẹp tên là Âu Cơ, nàng thường xuyên ngao du ở các vùng đất. Bằng một mối nhân duyên nào đó mà Lạc Long Quân và nàng Âu Cơ có cơ hội được lên duyên với nhau. Chẳng lâu sau đó, Âu cơ có mang và hạ sinh ra một cái bọc trăm trứng, trăm trứng đó nở ra một trăm người con khỏe mạnh, hồng hào. Tuy nhiên, nơi thường ở của chàng và nàng là khác nhau vậy nên hai người buộc phải xa cách. Từ khi đó, Lạc Long Quân quay trở lại thủy cung của mình. Tuy nhiên Âu Cơ không thể một mình nuôi dưỡng được 100 đứa con, vậy nên cô đã cùng Lạc Long Quân bàn chuyện và quyết định chia đôi đàn con của mình. Năm mươi người con theo cha xuống biển, năm mươi người con theo mẹ lên non, hai bên nếu như có điều gì khó khăn cần giúp đỡ thì sẽ liên lạc với nhau. Và tổ tiên của chúng ta chính là năm mươi người con đã theo mẹ Âu Cơ lên bờ đó. 

Hình ảnh con rồng cháu tiên 2
Chuyện con rồng cháu tiên là chuyện cổ tích vô cùng nổi tiếng

Tuyển tập hình ảnh con rồng cháu tiên chất lượng, sắc nét nhất

Truyền thuyết “Con rồng cháu tiên” thật hào hùng. Qua đó chúng ta có thể nắm và hiểu được nguồn gốc của ông cha chúng ta. Chỉ là những câu chuyện kể miệng, tuy nhiên nó lại toát ra sự mạnh mẽ và hào hùng của dân tộc. Dưới đây là top những hình ảnh con rồng cháu tiên sinh động, đặc sắc và rõ nét nhất mà chúng tôi sưu tầm được. 

Hình ảnh con rồng cháu tiên 3
Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên đẹp
Hình ảnh con rồng cháu tiên 4

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên cho bé
Hình ảnh con rồng cháu tiên 6

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên được yêu thích nhất
Hình ảnh con rồng cháu tiên 7

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên siêu đẹp

Những hình ảnh đó vô cùng đa dạng và phong phú. Với những hình ảnh vô cùng sắc nét, nó phù hợp cho mọi lứa tuổi. Các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng những hình ảnh này để các con mình phần nào nắm rõ sự hào hùng của đất nước lúc bấy giờ.

Hình ảnh con rồng cháu tiên 8

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên sắc nét
Hình ảnh con rồng cháu tiên 9

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên siêu dễ thương
Hình ảnh con rồng cháu tiên 10

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên đẹp nhất
Hình ảnh con rồng cháu tiên 12

Ảnh trong chuyện con rồng cháu tiên được nhiều người lựa chọn

Bài viết trên đây không chỉ cập nhật cho các bạn vô vàn những hình ảnh đặc sắc, chân thực mà nó còn giúp cho các bạn có thêm rất nhiều các thông tin thú vị khác nhau. Những hình ảnh này không chỉ sử dụng làm tài liệu dạy học mà còn sử dụng chúng làm đề tài hội họa hay các bức tranh tô màu đen trắng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *