Cung Ma Kết có gì đặc biệt so với các cung hoàng đạo khác?

Trong 12 cung hoàng đạo, nếu nhắc sự nguyên tắc, kỷ luật và tham vọng chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cung ma kết. Tuy nhiên, ngoài những đặc tính đó thí cung ma kết vẫn còn nhiều yếu tố thú vị khác mà bạn không thể tìm thấy được ở các cung hoàng đạo khác. Bài viết này Tin Gen Z sẽ giải mã cho bạn biết cung ma kết có gì đặc biệt so với 11 cung hoàng đạo còn lại nhé. 

Xem thêm:

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Trong truyền thuyết Hy Lạp, ma kết ( Capricorn) còn được gọi là dê biển. Biểu tượng của cung ma kết chính là nam thần có đầu và mình là dê, phần cơ thể phía dưới là cá. Nam thần này trong thần thoại Hy Lạp được gọi là Eva. Ông thường sống sâu bên dưới đại dương và ngoi lên mặt nước để bảo vệ đất liền.

Ông chính là con trai của  thần Hermes và một nữ thần rừng Nymph. Vì ngoại hình dị dạng của mình, nữ thần Nymph bỏ ông ngay khi ông mới chào đời. Thương cho con trai mình, thần Hermes đã đưa ông đến Olympus. Từ đó, ông đã trở thành một vị thần và nối tiếp sự nghiệp của cha mình. Khi bị quái vật Typhon tấn công, ông đã ngâm mình xuống dưới sông Nin. Từ đó, phần dưới của ông là cá. 

Cung Ma Kết có gì đặc biệt 2
Cung Ma Kết là những người sống nguyên tắc, kỷ luật cao

Cung Ma Kết có gì đặc biệt?

Rất nhiều người thắc mắc không biết cung Ma Kết có gì đặc biệt so với những cung khác. Bởi vậy, dưới đây là liệt kê những điều đặc biệt nhất của Cung Ma Kết.

Sống hướng nội và có kỷ luật cao

Có thể nói nguyên tắc, quy củ, kỷ luật là những tính từ để miêu tả những người thuộc cung ma kết. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những người bạn cung ma kết xung quanh chúng ta thường sẽ rất nghiêm túc, ít khi hài hước, đùa giỡn. Thậm chí ban đầu tiếp xúc với những người cung ma kết, bạn sẽ thấy họ khá rụt rè và đề phòng vì bản chất những người cung ma kết sống khá hướng nội. Tuy nhiên, khi thân dần, họ sẽ trở nên nhiệt tình và vui tính hơn.

Ngoài ra, ma kết cũng là một người bạn giúp chúng ta giữ bí mật rất tốt. Vì vậy, nếu có người bạn thân cung ma kết, bạn có thể tin tưởng và tâm sự với họ.  Thậm chí ma kết còn giữ rất kín các kế hoạch và mục tiêu của mình.

Cung hoàng đạo sống thực tế và đầy tham vọng 

Những người cung ma kết luôn tràn đầy tham vọng, nhiệt huyết và những ước mơ, hoài bão lớn. Họ không thích tụ tập ăn chơi mà chỉ thích tập trung vào công việc của mình. Họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại và luôn muốn phấn đấu, nỗ lực để phát triển tốt hơn. Họ có thể vì mục tiêu của mình mà làm việc không ngừng nghỉ và kiên trì cho đến khi đạt được thì thôi. Có thể nói cuộc sống của những người cung ma kết thường xoay quanh vật chất, tiền bạc và danh vọng. 

Cung hoàng đạo sở hữu cao

Những người cung ma kết thường có lòng tự trọng và chiếm hữu rất cao. Những gì thuộc về họ, họ sẽ gìn giữ rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, một khi đã vứt đi sẽ không bao giờ tìm lại. Vì vậy, một khi đã chia tay với những người cung ma kết, bạn có thể sẽ không có cơ hội để quay trở lại. 

Sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

Có thể thấy, trong truyền thuyết Hy Lạp, hình ảnh con dê núi là biểu tượng cho cung ma kết. Con vật này vô cùng mạnh mẽ và không bao giờ chịu khuất phục trước ai. Ngoài ra, những người cung Ma Kết luôn có lập trường riêng, chịu được áp lực lớn và biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học. Đây đều là những tố chất để hình thành lên một lãnh đạo. Những người cung ma kết đều biết dùng lời nói để thuyết phục và tạo nên sức ảnh hưởng với người khác. Vì thế, họ rất giỏi điều khiển người khác làm việc theo ý mình.

Khi làm việc với những người cung ma kết, bạn sẽ cảm thấy áp lực bởi sự cầu toàn và khó tính của họ. Mặc dù lạnh lùng và khó tính, nhưng những người cung ma kết lại rất công tư phân minh. Nếu bạn có năng lực làm việc tốt và tôn trọng họ, chắc chắn họ sẽ thưởng phạt xứng đáng cho bạn. 

Cung Ma Kết có gì đặc biệt 3
Những điều đặc biệt của cung Ma Kết

Luôn mạnh mẽ đứng dậy sau khi vấp ngã

Tất nhiên để trở thành một người mạnh mẽ và già dặn như vậy, ma kết đã không ngừng động viên bản thân để vượt qua các khó khăn của mình. Vì thế, họ cũng là những người cho lời khuyên vô cùng hữu ích và đáng tin cậy. 

Thật chất cung Ma Kết rất lười

Có thể ma kết luôn gắn liền với hình ảnh làm việc chăm chỉ và đầy nhiệt huyết, nhưng ít ai biết được họ cũng rất lười. Họ có thể yêu đơn phương 1 người nhiều năm vì lười tỏ tình. Họ sống khá lành mạnh nhưng cũng lười để tâm đến ngoại hình và nhan sắc của bản thân. Họ lười quan tâm người khác và cả lười quan tâm bản thân mình. 

Cung hoàng đạo gắn liền với sự cô đơn

Những người cung ma kết thường sống nội tâm, ít khi biểu hiện tâm trạng của mình ra bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không những không làm cho ma kết cảm thấy buồn hay cô hơn mà còn giúp họ cảm thấy dễ chịu. Có thể nói ít ai hiểu được những tâm tư tình cảm của ma kết, phàm chỉ những người thuộc cung đất khác như xử nữ hay kim ngưu mới nói chuyện hợp với họ. 

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng thấy cung ma kết có gì đặc biệt hơn so với những cung hoàng đạo khác rồi đúng không nào. Tuy nhiên, dù sinh ra cùng cung ma kết nhưng tính cách và số phận của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Cung hoàng đạo chỉ là khía cạnh một phận để chúng ta tìm hiểu về bản thân mình. Để tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể nghiên cứu về bản đổ sao để khám phá các cung mọc, cung mặt trăng,… của mình nhé. Theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin thú vị về các cung hoàng đạo khác nhau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *