Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Cung hợp mệnh với Bảo Bình?

Chính xác thì cung bảo bình sinh tháng mấy? Rất ít người biết được điều này. Bạn có thể hiểu bản thân và những người xung quanh bạn dễ dàng hơn bằng cách nhận biết các đặc điểm liên quan đến từng cung hoàng đạo trong 12 cung hoàng đạo. Để hiểu những người sinh ra trong cung bảo bình cũng vậy, bạn nên tìm hiểu đặc điểm của cung này. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích sâu hơn về cung bảo bình sinh tháng mấy.

Truyền thuyết về cung bảo bình

Trước khi đến với câu trả lại về cung bảo bình sinh tháng mấy, chúng ta cùng tìm hiểu qua về 2 truyền thuyết của cung này nhé.

Bảo bình Ganymedes

Ptolemy, sống vào thế kỷ thứ hai sau Công Nguyên, là người đầu tiên nói về chòm sao này, lấy tên của nó từ từ tiếng Latinh có nghĩa là “tàu chở nước”. Đối với người Babylon cổ đại, chòm sao này biểu thị vị thần Ea, chúa tể khu vực cực Nam của đường chân trời. Theo Ptolemy người Ai Cập cổ đại cho rằng trận lụt của sông Nile xảy ra hàng năm sẽ giải cứu hoặc giết chết con người đó là hiện thân của cung bảo bình.

Câu chuyện kể về Ganymedes, người đàn ông đẹp trai nhất vũ trụ. Đây cũng là câu chuyện thần thoại bảo bình được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Zeus liếc nhìn xuống đỉnh Ida và thấy Phrygia và Ganymedes đang chơi. Zeus nhanh chóng biến thành một con đại bàng bão táp khi yêu Ganymedes. Con đại bàng biến ngày thành đêm, rồi sà xuống trần nhà, vồ lấy Ganymedes và đặt anh lên đỉnh Olympus.

Vì quá đẹp trai, Ganymedes đã được mời làm việc tại cung điện của các vị thần. Cho nên tất cả các vị thần đều ngưỡng mộ anh ta. Nhưng Hera ghen tị và muốn chống lại Ganymedes do ​​đã thay thế con gái của nữ thần. Ganymedes đã được Zeus biến thành chòm sao bảo bình, còn được gọi là Người mang nước, để Hera được xoa dịu. Điều này đã kết thúc câu chuyện về sự tồn tại của Ganymedes.

Cung bảo bình sinh tháng mấy
Cung Bảo Bình Ganymedes

Bảo bình Deucalion

Ngoài ra, còn có một câu chuyện thần thoại khác liên quan đến chòm sao bảo bình. Đó là câu chuyện về Deucalion, người sống sót duy nhất sau trận đại hồng thủy ở thời đại đồ sắt. Trong thời đại này con người tàn nhẫn như quái vật giết hại lẫn nhau, không phân biệt cha con, lời dạy của thần linh không có ý nghĩa gì đối với họ.

Thất vọng vì điều này, Zeus đã gây ra một trận lũ lụt lớn trên Trái đất, giết chết tất cả mọi người, ngoại trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Cuối cùng, trong chuyến hành trình đến Trái đất, Zeus đã xác định được cặp vợ chồng này sống trong một ngôi nhà tranh khiêm tốn. Cả 2 đều có đủ thức ăn và đồ đạc nhưng Zeus vẫn phân phát thêm thức ăn và chỗ ở cho 2 vợ chồng, sở dĩ Zeus làm vậy là anh ta đã cho phép họ sống sót qua trận lụt) Zeus giúp họ phát triển một loài người mới, mạnh mẽ hơn và có đạo đức. Chòm sao Bảo Bình, từng được gọi là Bảo Bình, được gọi là “Deucalion,” có nghĩa là “Người mang nước”.

Cung bảo bình sinh tháng mấy

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo tương quan với 12 chòm sao có thể được tìm thấy trong vũ trụ. Đây là kết luận được các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu về hoạt động và chuyển động của thiên hà, vốn được thể hiện trong ý tưởng về vòng tròn hoàng đạo. 

Vậy cung bảo bình sinh tháng mấy những người được coi là sinh dưới cung bảo bình nếu họ sinh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2 hàng năm. Điều này tương ứng với thời điểm 20 tháng 1 cho tới 18 tháng 2 trong năm, khi chòm sao Bảo Bình có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm và khi mọi thứ trong vũ trụ dường như đang tỏa sáng rực rỡ. Sau một mùa đông yên bình, cây cột thức giấc để chào đón những tia nắng ấm áp của tháng 3.

Cung bảo bình sinh tháng mấy 2
Cung Bảo Bình sinh tháng mấy được rất nhiều người quan tâm

Cung hợp mệnh với cung bảo bình

Cung bảo bình sinh tháng mấy, hợp với cung nào dưới đây là nội dung chi tiết.

  • Cung Bạch Dương: Tình yêu giữa một người đàn ông bảo bình và một người phụ nữ bạch dương sẽ phát triển thành một mối quan hệ nồng nàn, thắm thiết. Do lòng trắc ẩn và sự yêu thương của người đàn ông bảo bình dành cho cô gái là một tình yêu trong sáng. 

Bởi vì chàng trai bảo bình rất quan tâm và đầu tư tình cảm vào mối quan hệ của họ. Tính cách của hai cung hoàng đạo này thực tế là giống nhau. Điều này không chỉ đảm bảo rằng họ luôn đánh giá cao nhau mà còn đảm bảo rằng mối quan hệ của họ luôn êm đềm và hài hòa.

  • Cung Thiên Bình: có sự gần gũi, hài hước và sức hấp dẫn tuyệt vời, điều mà anh chàng bảo bình cảm thấy cực kỳ dễ bị ấn tượng. Tính hòa đồng và hoạt bát của phụ nữ thiên bình có một sức hấp dẫn vô cùng lớn. Điều này giúp đảm bảo rằng cả hai sẽ luôn cảm thấy gắn kết với nhau. Khi yêu, phụ nữ thiên bình luôn có khả năng “nếm trải” nhiều hương vị một cách sành sỏi nhất. Khi gặp nữ nhân này, đàn ông bảo bình rất có thể sẽ biến đổi bản thân khá nhiều để trở thành một phiên bản hoàn mỹ hơn của chính mình.

Lời kết

Cuối cùng về cung bảo bình sinh tháng mấy chắc hẳn bạn đã nắm rõ. Bạn sinh tháng mấy có phải cung bảo bình hay không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *