Chồng của Dì gọi là gì ở 3 miền Bắc Trung Nam

Trong gia đình Việt, cách xưng hô rất đa dạng và có sự khác khác ở các vùng miền khác nhau. Chồng của Dì tức là chồng của em mẹ mình thì được xưng hô như thế nào cho đúng lễ nghi trong gia đình sẽ được Tingenz giải đáp ngay sau đây.

>>> XEM THÊM:

Chồng của Dì gọi là gì?

Trước hết, chúng ta phải thống nhất và xác định Dì là em gái của mẹ ở các 3 miền Bắc Trung Nam. Nhưng chồng của Dì thì lại có sự khác nhau ở 3 miền này, vậy bạn cần nắm rõ để xưng hô sao cho đúng, tránh gây tranh cãi phiên phức và phù hợp với lễ nghi người Việt. Mặc dù ở các địa phương đã cũng có sự khác biết nữa nhưng phần lớn cách xưng hô chồng của Dì được gọi như sau:

  • Miền bắc: Chồng của dì được gọi là Chú
  • Miền trung: Chồng của dì được gọi là Dượng, ở một số địa phương cũng có thể gọi là Trượng
  • Miền nam: Chồng của dì cũng được gọi là Dượng và một số địa phương gọi là Trượng. Cái này cũng giống với miền Trung.
Ở mỗi vùng miền cần gọi cho đúng danh xưng
Ở mỗi vùng miền cần gọi cho đúng danh xưng

Để tránh xảy ra mẫu thuẫn hay thắc mắc thì bạn đến các vùng miền khác nhau cần biết về cách gọi cho đúng và đặc biệt là chồng của em gái mẹ mình nhé. Nếu người miền Bắc vào miền Trung hay Nam thì đừng nhầm lẫn Dượng là bố mà là chồng của Dì nhé. Ngoài miền bắc thì Chú được sử dụng rất nhiều như chú là em của bố, chú là chồng của dì, chú là vai thấp hơn vai của bố ở trong họ hoặc trong gia đình hay đơn giản chú là người ít tuổi hơn tuổi bố mình.

Trên đây, Tingenz.com đã giải thích ngắn gọn xúc tính về cách chồng của Dì gọi là gì ở 3 miền Bắc Trung nam rồi. Mong rằng đây là thông tin hữu ích cho mọi người về cách xưng hô cô dì chú bác nhé. Các bạn có câu hỏi nào cứ để lại phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và chính xác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *