Cách vẽ, cách thiết kế tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn

1. Đại hội Đoàn là gì?

Đại hội Đoàn là một trong những ngày hội của thanh thiếu niên trên toàn quốc, vì vậy có rất nhiều chi Đoàn đã tổ chức vẽ tranh để chào mừng nhân dịp lễ đặc biệt này. Những bức tranh của thiếu nhi, thanh thiếu niên mừng đại hội Đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa có nét vẽ đơn giản mà cực đẹp, vậy bạn đọc có tự hỏi làm sao để vẽ được những bức tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn ấy.

Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 2
Đại hội đoàn là một ngày vô cùng quan trọng và ý nghĩa

2. Các bước chuẩn bị trước khi vẽ tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn

2.1. Bước 1: Chọn nơi lý tưởng để bạn sẽ vẽ tranh

Bước đầu tiên của bạn đó là quyết định nơi vẽ tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn của bạn sẽ ở đâu và bạn phải loại bỏ bất cứ điều gì cản trở bạn tiếp cận khu vực này.

Sàn nhà, thảm hay đồ nội thất và ván chân tường của bạn (bất cứ thứ gì mà bạn không muốn dính sơn) đều phải được phủ bằng vải mềm hoặc băng keo, băng rôn. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng một tấm bạt hoặc vải thả lót — bất kì thứ mà sơn không thể thấm qua.

Những bước này thật sự sẽ giúp bạn bảo vệ được căn phòng của mình và tránh làm lộn xộn mọi thứ  trong khi sơn và vẽ tranh tường. Cứ nghĩ nó là dễ nên mọi người hường bỏ qua và ngó lơ nhưng không bạn nhé. Bạn thử tưởng tượng nếu 1 mặt giấy là bức tranh tuyệt đẹp của bạn của nữa mặt còn lại là sự nhem nhuốc dơ bẩn của bụi bặm màu sơn thì bức tranh của bạn có thật sự được đánh giá cao không? Hãy chú ý thật kỹ bước đầu tiên này bạn nhé!

2.2. Bước 2: Làm sạch khu vực vẽ tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn

Xung quanh nơi bạn có thể sáng tạo nên những bức tranh vẽ tuyệt đẹp phải luôn đảm bảo là sạch sẽ trên hết. Không gian thoáng đãng, tiện nghi. Sàn, thảm nơi bạn để giấy vẽ phải thật sạch sẽ để tránh trường hợp dơ giấy hay lem màu.

Tránh thật xa các thùng sơn màu lân cận tờ giấy nơi bạn vẽ để tránh khỏi những đổ tháo không đáng có.

2.3. Bước 3: Chuẩn bị thiết kế tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn của bạn

Bạn có thể muốn phác thảo hình ảnh tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàntường của lên một tờ giấy nháp trước. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp lưới bằng cách vẽ lên lưới trên thiết kế của bạn trên giấy phẳng trước tiên. Sau đó, vẽ lưới của bạn trên lên chính bằng phấn hoặc bút chì màu nước dễ phai. Những chiếc bút chì thông thường có thể sẽ hiển thị ngay sau khi bạn đã vẽ lên nó. Nên bạn tránh sử dụng những loại bút chì đậm màu nhé!  Khi bôi nó thể làm dơ giấy vẽ của bạn đấy!

Tiếp theo, phác thảo các phần nội dung thiết kế chính của hình ảnh trong mỗi hộp lưới. Còn một lựa chọn khác là sử dụng máy chiếu để chiếu hết tất cả thiết kế của bạn lên tường và bạn có thể dễ dàng theo dõi nó.

2.4. Bước 4: Chuẩn bị sơn, màu cho bạn

Khi quyết định kích thước cọ vẽ bạn sẽ phải cần chú ý về số lượng bao nhiêu. Nếu bạn sử dụng cọ vẽ quá nhỏ đi màu sẽ rất mỏng có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian.

Để tiết kiệm được tối đa chi phí phát sinh bạn cần ước lượng đúng và rõ ràng những loại màu sơn nào thật sự cần thiết cho bức tranh vẽ của bạn.

Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn
Chuẩn bị đầy đủ màu để khi vẽ không bị dán đoạn

2.5. Bước 5: Hãy bắt đầu tiến hành vẽ tranh

Sau khi bạn đã hoàn thành xong cho phần thiết kế tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn của bạn. Đảm bảo được khu vực vẽ tranh của bạn có được nơi thông gió tốt để khói sơn hay mùi sơn có thể dễ dàng thoát ra ngoài tránh trường hợp ngợp mùi sơn

Bạn nên sử dụng tối thiểu hai đến ba lớp sơn cho mỗi lớp màu mà bạn tô. Đảm bảo rằng bạn cho màu sơn đi đủ thời gian để khô giữa mỗi lớp sơn. Lưu ý bạn phải thật cẩn thận để tránh việc lớp sơn này còn ướt lại chồng lớp sơn kia lên. Mỗi lớp lông không cần phải đóng rắn khô héo hoàn toàn, nhưng chúng không được còn ướt..

2.6. Bước 6: Hoàn thành tranh chào mừng đại hội Đoàn

Điều quan trọng trong bước cuối cùng  là bạn phải dơ lên hoặc lùi lại về phía sau bức tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn của mình và thỉnh thoảng nhìn nó từ xa trong khi bạn vẽ. Điều này sẽ cho phép bạn được chỉnh sửa ngay lập tức và đảm bảo rằng nó trông thật xinh đẹp từ mọi góc độ.

Sau khi bạn vẽ xong, hãy cất đi sơn, cọ và các dụng cụ vẽ lân cận thật cản thận. Bạn sẽ phải chắc chắn rằng không có gì tiếp xúc gây nguy hiểm với bức tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn của bạn cho đến khi màu sơn được đóng rắn hoàn toàn, có thể mất từ ​​một vài ngày đến một tuần  tùy thuộc vào điều kiện trong phòng nơi bạn đặt bức tranh và còn tùy loại sơn bạn sử dụng. Sơn màu nhanh khô hay sơn sáp tạo cảm giác ướt bóng không khô.

Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 3
Hoàn thành bức tranh vẽ đại hội đoàn đơn giản mà siêu đẹp

Khám phá những hình ảnh tranh vẽ đại hội đoàn đẹp

Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 4
Hình mẫu tranh vẽ đại hội đoàn đẹp nhất
Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 5
Hình mẫu tranh vẽ đại hội đoàn đơn giản
Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 6
Hình mẫu tranh vẽ đại hội đoàn sắc nét
Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 7
Hình mẫu tranh vẽ đại hội đoàn đẹp
Tranh vẽ chào mừng đại hội đoàn 8
Hình mẫu tranh vẽ đại hội đoàn được khắc họa tinh vi
Tranh v ẽ 1hào mừng đại hội đoàn 10
Hình mẫu tranh vẽ đại hội đoàn màu sắc

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên với những thông tin ít ỏi về cách vẽ cũng như cách thiết kế tranh vẽ chào mừng đại hội Đoàn bạn đọc phần nào có thể hiểu rõ hơn về những thông tin mà bạn đang tìm kiếm nhé. Chúc bạn đọc thiết kế được một bức tranh tuyệt đẹp cho riêng mình bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *