Cách Đổi Tên Wifi FPT Đơn Giản Nhất Trên Điện Thoại Và Máy Tính

FPT là một công ty phần mềm khá quen thuộc với người dân Việt Nam ta với những cái tên như đại học FPT hay FPT Play. Vậy đã bao giờ bạn đã cài đặt mạng wifi của FPT chưa, đã có rất nhiều hộ dân đã tin tưởng và sử dụng mạng FPT. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đổi tên Wifi FPT đơn giản nhằm tăng cao bảo mật cho mạng wifi nhà mình nhé.

Cách đổi tên wifi fpt 8

Mạng FPT là gì?

FPT là một nhà mạng được đánh giá là uy tín và có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt trên thị trường mạng viễn thông Việt nam. Là một công ty đã góp phần tạo nên nền móng cho sự phát triển của Internet trong làng viễn thông, FPT viễn thông hoàn toàn có thể đặt niềm tin khi có hơn 20 năm thành lập.

Cách đổi tên wifi fpt
Mạng FPT đang được sử dụng rộng rãi khắp nơi

Lợi ích của việc sử dụng mạng FPT

Tuy đã có mặt khá lâu, nhưng mạng viễn thông được mọi nhà biết đến nhiều nhất là vinaphone. FPT viễn thông đã sở hữu một lượng lớn khách hàng khi cung cấp cho họ một dịch vụ quá tốt mà giá thành không quá đắt đỏ. Sau đây là những lợi ích mà khách hàng của FPT nhận được khi lắp đặt mạng của FPT.

Tốc độ mạng của FPT cực nhanh

Trên thị trường viễn thông, có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet tốt. Nhưng nếu so sánh tốc độ mạng thì FPT viễn thông luôn được đánh giá khá cao. Có thể nói tốc độ mạng nhà FPT rất mạnh, luôn đạt mức tối ưu. Đường truyền luôn đạt tốc độ trung bình 80 Mbps, có nghĩa là cứ 1 giây trôi qua bạn sẽ nhận được 80Mb dữ liệu mạng ( 80Mb per second). Đây là tốc độ mạng khá cao, có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu giải trí cơ bản như xem phim, lướt web, tải dữ liệu, đáp ứng mọi nhu cầu học tập và giải trí.

Hệ thống đường truyền mạng tốt

FPT viễn thông vần luôn là nhà mạng đứng top đầu sở hữu đường truyền ổn định và chất lượng nhất. Bằng những chất liệu cao cấp, đường truyền cáp quang của FPT luôn khiến người tiêu dùng an tâm. Chính nhờ sự đầu tư đó mà tốc độ mạng của FPT lúc nào cũng nhanh và ổn định. Được làm nên bằng những chất liệu tốt nhất, đường truyền của FPT luôn luôn cam kết với người tiêu dùng không dẫn nhiệt, không dẫn điện,không sợ sét đánh và đặc biệt không xảy ra sự cố nhiễm từ ra môi trường xung quanh.

Quan tâm, chăm sóc khách hàng

Nhờ vào dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mà FPT đã thu về được một lượng lớn khách hàng. Sau khi đăng ký lắp mạng, khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, phục vụ chuyên nghiệp đến từ các chuyên viên của FPT. Luôn giải quyết vấn đề của khách hàng khiến khách hàng cảm thấy yên tâm, tin tưởng.

Cách đổi tên wifi fpt 2
Khi bạn lắp đặt mạng FPT sẽ có nhiều tiện ích tuyệt vời

Cách đổi tên wifi FPT chỉ với vài bước đơn giản

Sau thời gian đăng ký và sử dụng wifi tại FPT, bạn muốn thay đổi tên mạng cũng như tính bảo mật nhưng không biết cách. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đổi tên wifi FPT cả trên điện thoại cũng như máy tính.

Cách đổi tên wifi FPT đơn giản trên điện thoại

 • Bước 1: bạn truy cập vào CH play hoặc App Store tải ứng dụng Hi FPT để hỗ trợ cách đổi tên mang wifi FPT.
Cách đổi tên wifi fpt 3
 • Bước 2: Sau vài giây cài đặt, bạn truy cập vào ứng dụng Hi FPT và đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký hợp đồng với FPT.
Cách đổi tên wifi fpt 4
 • Bước 3: Lúc này ứng dụng HI FPT sẽ gửi về một mã xã nhận, mã OTP gồm 4 chữ số, bạn cần nhập vào ứng dụng.
 • Bước 4: Bên dưới ứng dụng sẽ hiện các biểu tượng, bạn chọn vào biểu tượng wifi ngay góc trái.
 • Bước 5: Ứng dụng sẽ hiện lên giao diện thiết lập wifi, bạn cần chọn mục đổi tên để thực hiện cách đổi tên wifi FPT.
 • Bước 6: Bạn cần nhập tên wifi mới bạn muốn đặt và nhấn nút lưu.
 • Bước 7: Lúc này ứng dụng sẽ tiếp tục gửi về số điện thoại một mã OTP bạn cần nhập chính xác mã này để xác nhận thay đổi. Và nếu bạn thực hiện thành công, ứng dụng sẽ hiện lên một thông báo đổi wifi thành công.
Cách đổi tên wifi fpt 5

Cách đổi tên wifi FPT đơn giản trên laptop

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào một địa chỉ: 192.168.1.1 để hỗ trợ cách đổi tên wifi FPT
 • Bước 2: Website sẽ hiện lên một cửa sổ bao gồm Username, Password và Login. Bạn cần điền chính xác thông tin tài khoản và mật khẩu vào từng mục Username và Password sau đó bạn chọn Login.
Cách đổi tên wifi fpt 6
 • Bước 3: Đằng sau các modem sẽ có các thông tin trên như là password và username, nếu bạn không thấy hoặc không có modem ở bên cạnh bạn hoàn toàn có thể nhập cả 2 thông tin trên là admin và nhấn Login.
 • Bước 4: sau khi đăng nhập thành công, website sẽ hiện ra cho bạn một gia diện chia làm 3 phần. Tại thanh công cụ trên cùng bạn chọn biểu tượng wifi có tên Wireless Setup. Sau đó tại thanh công cụ nằm dọc bên trái bạn chọn mục SSID. Bạn kéo xuống phần thứ 3 chọn mục Enter a SSID name, lúc này bạn nhập cái tên bạn muốn đặt và ấn mục apply cuối cùng để hoàn thành cách đổi tên wifi FPT trên máy tính.
Cách đổi tên wifi fpt 7

Lời kết

Phía trên là những lời hướng dẫn cách đổi tên wifi FPT trên máy tính và điện thoại. Bạn hãy áp dụng cách đổi tên wifi FPT này đối với mạng nhà bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *