Bật mí 99+ hình ảnh cây phượng ở sân trường đẹp nhất Thế Giới

Hình ảnh cây phượng ở sân trường nở đẹp rực rỡ như báo hiệu một mùa hè đã đến, một kỳ nghỉ hè tuyệt đẹp và chút buồn đối với các bạn học sinh. Ngoài ra, nó còn giúp cho người lớn nhớ lại khoảng thời gian gần nghỉ hè với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Cây phượng to để che bóng dâm cho các bạn học sinh ngồi chơi, học bài và trò chuyện. Ngoài ra, bông hoa phượng có mùi hương thơm nồng nàn khiến cho bạn học sinh nào cũng có ấn tượng với loại hoa này. Bạn có là người yêu thích cây phượng, thích loài hoa phượng không? Nếu có thì hãy trôi xuống dưới bài viết để ngắm nhìn những hình ảnh cây phượng ở sân trường đẹp nhất, hoa phượng nở rực cả bầu trời vô cùng đặc sắc nhé.

Xem thêm:

Đôi nét về cây phượng

Cây phượng hay còn có tên gọi khác là phượng vĩ, phượng vỹ, xoay tây, điệp tây. Đây là loài thực vật cỏ hoa sinh sống ở vùng nhiệt đới và vùng cận nhiệt đới. Loài cây này có nguồn gốc từ Madagascar.

Nó không chỉ là loài cây cảnh đẹp mà còn có công dụng tuyệt vời khác là tạo bóng râm trong điều kiện nhiệt đới. Bởi vì nó có chiều cao lên đến 10m – 15m hay 20m và tán lá tỏa rộng, lá dày đặc tạo ra những bóng mát. Cũng bởi vậy mà nó thường xuất hiện tại sân trường học.

Khi bắt đầu vào mùa thu thì rụng lá, cánh hoa phượng lớn, với 4 cánh hoa tỏa rộng và màu đỏ tươi hay màu đỏ hơi cam dài đến 8cm, siêu đẹp. Còn cánh hoa thứ nằm mọc thẳng, cánh này lớn hơn một chút so với 4 cánh kia và lốm đốm có màu trắng hay vàng hay cam vàng.

Quả của cây phượng khi đậu sẽ có màu nâu sẫm khi chín, dài đến 60cm và rộng khoảng 5cm, những hạt riêng rẽ lại nhỏ và cân nặng của nó khoảng 0,4g, hạt của nó to cỡ đầu đũa, khi ăn co vị bùi vô cùng tuyệt vời.

Những lá phức của cây phượng có bề ngoài giống như lông chim, có màu lục sáng, nhạt đặc trưng riêng. Nó chính là loại lá phức lông chim kép. Mỗi chiếc lá thường có chiều dài từ 30 – 50cm và có từ 20 – 50 cặp lá chét lông chim lớn lại được chia tiếp thành 10-20 cặp lá chét thứ cấp hay là lá chét con.

Hình ảnh cây phượng ở sân trường
Cây phượng là loại cây quen thuộc đối với mỗi chúng ta

Lý do tại sao trường học thường trồng cây phượng

Từ đời xa xưa ở mỗi sân trường học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đều trồng nhiều cây phượng. Và cứ thế đến tận ngày nay, hình bóng cây phượng ở sân trường vẫn được gìn giữ.

Ngoài ra, không cần xem lịch, cứ thấy hoa phượng nở đỏ rực cả bầu trời là các bạn học sinh biết rằng năm học cũ đã kết thúc, chuẩn bị kỳ nghỉ hè và chia tay bạn bè.

Vì sao không trồng nhiều loại cây khác mà lại là cây phượng. Bởi vì, cây phượng có tán cây to, rất phù hợp để mỗi khi ra chơi các bạn có thể ngồi dưới gốc cây phượng cùng nói chuyện, vui đùa… Ngoài ra, nó cũng tốt để tạo bóng râm tại trường cho sân trường mát mẻ, các em học bài được năng suất hơn. Bên cạnh đó, khi hoa phượng ra hoa đúng mùa nghỉ hè không chỉ làm sân trường đẹp mắt mà còn giúp gìn giữ nhiều ký ức đẹp tuyệt vời của một năm học vừa qua.

Đến ngày nay, nhiều người rất sợ cây phượng sẽ bị chặt bỏ, bởi sẽ xóa đi những kỷ niệm vô cùng tuyệt vời của thời học trò.

Bật mí hình ảnh cây phượng ở sân trường đẹp nhất

Cây phượng chứa đựng nhiều ký ức của thời học trò mà không ai có thể quên được. Hầu hết rất nhiều người từ học sinh đến người lớn đều muốn ngắm nhìn cây phượng để nghĩ lại khoảng thời gian đang ngồi trên ghế nhà trường, khoảng thời gian thi xong chuẩn bị nghỉ hè vui nhộn làm sao. Mời bạn đọc cùng ngắm nhìn những hình cây phượng ở sân trường đẹp nhất dưới đây nhé.

Hình ảnh cây phượng ở sân trường 2
Ảnh cây phượng ở trường học siêu đẹp
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 3
Ảnh cây phượng ở trường học xinh lung linh
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 4
Ảnh cây phượng ở trường học là bóng râm cho học sinh
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 5
Ảnh cây phượng ở trường học được yêu thích nhất
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 6
Ảnh cây phượng ở trường học sắc nét

Kho ảnh cây hoa phượng ở sân trường nở rực cả một bầu trời

Với màu sắc rực rỡ, chỉ nở vào mùa hè chắc chắn sẽ làm cho lòng bạn cảm thấy xao xuyến vì những kỉ niệm đẹp thời học sinh. Khiến cho ai nhìn cũng cảm thấy thư giãn, yêu đời và yêu cuộc sống này hơn. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những hình hoa phượng nở đẹp ở sân trường nhé.

Hình ảnh cây phượng ở sân trường 7
Ảnh học sinh chụp hình cùng cây phượng tại sân trường
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 8
Hình cây phượng nở rực cả bầu trời
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 9
Hình ảnh mùa hoa phượng nở đẹp
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 10
Hoa phượng đỏ rực cả sân trường học
Hình ảnh cây phượng ở sân trường 11
Hình hoa phượng nở đẹp nhất

Trên đây chính là hình ảnh cây phượng ở sân trường đẹp tuyệt vời mà Tin Gen Z đã sưu tầm và tổng hợp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu thêm về nét đẹp của cây này. Nếu bạn yêu thích những hình ảnh đó hãy tải về kho ảnh của mình và cài đặt làm hình nền, avatar nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *