10 cách trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính đẹp như mơ

Cá tính không phải là những người có tính dị thường mà thực chất cá tính là những người có tính cách đặc biệt, có những nét riêng biệt không lẫn được với ai khác. Chính vì vậy khi muốn trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính thì cha mẹ cần phải thấu hiểu được con, tạo ra được một không gian sống động, linh hoạt.  Khi trang trí cần chú ý đến màu sắc, họa tiết và những nét chấm phá kỳ diệu, những phụ kiện phải bắt mắt. Ngoài ra cần phải đáp ứng đúng nhu cầu của con trẻ. Sau đây mình sẽ giới thiệu 10 cách trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính thật đẹp nhé:

Có thể bạn quan tâm:

1. Trang trí phòng ngủ đơn giản cho con gái cá tính

Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính không có nghĩa là phải làm thứ gì đó quá đặc biệt, bạn chỉ cần làm nó sáng tạo chút là được. Có nhiều bé thích sự đơn giản nhưng trong đó lại rất sâu sắc, mang một ý nghĩa đặc biệt.

Trang trí phòng ngủ đơn giản mà rất đẹp cho con
Trang trí phòng ngủ đơn giản mà rất đẹp cho con

Với những bé thích kiểu trang trí phòng ngủ đơn giản thì bạn cần tập trung vào những món đồ thiết yếu. Bạn không nên để tone màu quá rực rỡ, chói lóa mà nên tạo ra một không gian nhẹ nhàng. Có thể sử dụng một số màu mà người dùng yêu thích để kết hợp thêm, tạo điểm nhấn cho căn phòng đặc biệt hơn.

2. Đồ vật kích thích giác quan

Trẻ nhỏ thường rất hay tò mò về những thứ xung quanh mình. Vì vậy chúng rất thích khám giá những thứ bắt mắt. Khi bạn trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính thì hãy đặt một số đồ chơi màu sắc, búp bê để bé đóng vai, hay một số vật dụng mini trong tầm mắt của trẻ.

3. Sử dụng giường tầng

Thay vì bằng cách sử dụng vật dùng trang trí bạn cũng nên lựa chọn cách sử dụng giường tầng. Khi bạn có đông con, diện tích phòng thì bị hạn chế, việc sử dụng giường tầng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Thiết kế như vậy có thể tối đa hóa không gian lưu trữ một cách hiệu quả

Sử dụng giường tầng giúp mở rộng thêm không gian cho bé
Sử dụng giường tầng giúp mở rộng thêm không gian cho bé

4. Trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính bằng giường đôi

Với những gia đình có con cái song sinh thì việc sắp xếp giường đôi cho hai bé trong một phòng sẽ giúp chúng gắn kết với nhau nhiều hơn.

5. Bố trí nội thất thông minh

Hiện nay, cách bố trí nội thất thông minh đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Một số người đặc biệt thường thích phong cách giản dị mà sâu sắc này. Đây là một sự đầu tư có ích, chất lượng và đạt độ thẩm mỹ cao. Không những là những món đồ hữu dụng và nó còn góp phân tô điểm cho không gian.

Bố trí nội thất thông minh cực chất
Bố trí nội thất thông minh cực chất

6. Trang trí phòng ngủ đẹp cho con gái cá tính

Nếu trang trí phòng ngủ đẹp và với nhiều công năng như góc đọc sách, vẽ tranh,… sẽ giúp cho bé nhanh chóng phát triển tài năng bản thân. Khi bố trí bạn cũng cần để ý đến sở thích cá nhân của bé.

Trang trí phòng ngủ đẹp giúp con sớm phát triển tài năng
Trang trí phòng ngủ đẹp giúp con sớm phát triển tài năng

Nên sử dụng những màu sắc, bố cục và những món đồ thật độc đáo để tạo ra sự táo bạo của căn phòng. Mọi thứ góp phần vào việc thúc đẩy tư duy của trẻ, kích thích sự tư suy, trí thông minh cùng với tính độc lập

7. Thiết kế tối đa không gian lưu trữ

Các bé thường có rất nhiều những đồ chơi, đồ dùng lặt vặt, vì vậy bố mẹ cần trang trí, bày bố không gian phòng ngủ một cách hợp lý. Hãy cố gắng thiết kế càng nhiều không gian lưu trữ càng tốt. Để tối đa hóa được không gian thì bạn nên tận dụng các ngăn kéo để đồ hoặc lắp đặt thêm các kệ, hốc tường hay cac giỏ đựng để làm thoáng không gian hơn.

8. Trang trí phòng ngủ bằng lều ngủ

Các bé thường rất thích những đồ độc lạ. Lều ngủ là một vật dụng rất ít gia đình thiết kế cho con cái sử dụng. Vì vậy không chỉ con gái mà cả những nhóc cũng thích nên không có lý do gì mà cha mẹ không thử sử dụng thiết kế cho con mình sử dụng.

Sử dụng lều ngủ để không gian thêm phần chào đón
Sử dụng lều ngủ để không gian thêm phần chào đón

9. Thể hiện cá tính với tranh treo tường

 Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì cha mẹ cũng cần quan tâm đến những nét độc đáo của con mình để việc trang trí phòng ngủ được thuận tiện hơn. Cá tính của con cái không chỉ được bộc phát qua lời nói, cử chỉ hành động mà còn được thể hiện qua tranh ảnh, nghệ thuật treo tường. Những bức tranh ấy giúp trẻ yêu mến các nhân vật hư cấu.

 10. Trang trí tường phòng ngủ

Sử dụng các loại giấy dán tường đa màu sắc phần nào tạo nên sự bắt mắt cho con trẻ. Các bạn hãy chọn màu sắc phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của trẻ. Màu sắc của tường cũng cần phải phù hợp với chăn ga để tạo nên sự tinh tế hơn.

Trang trí tường tạo nét độc đáo cho không gian
Trang trí tường tạo nét độc đáo cho không gian

Trên đây là một số cách trang trí phòng ngủ cho con gái cá tính đẹp như mơ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng từ chia sẻ của TinGenZ sẽ giúp cho mọi người trong việc trang trí phòng ngủ cho con gái mình. Xin cảm ơn các bạn đã xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *