Đi Campuchia Làm Việc Với Cơ Hội Đổi Đời Nhanh Chóng

OKVIP là một tập đoàn đa cuộc gia hiện đang mở trụ sở tại nhiều đất nước trong đó có Campuchia. Với chính sách mở cửa, đây là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai có năng lực đang tìm kiếm việc làm với đam mê của mình.  Hãy cùng khám phá những lợi ích cũng như thủ tục sang Campuchia làm việc nhé.

Những điều thú vị khi qua Campuchia làm việc

Campuchia đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều người tìm kiếm cơ hội làm việc mới. Dưới đây, hãy cùng sẽ xem xét những lợi ích quan trọng khi quyết định đi Campuchia làm việc nhé:

Những ưu điểm khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại Campuchia

OKVIP đảm bảo thu nhập cao và ổn định

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của việc làm tại Campuchia là mức thu nhập cao và ổn định. Ngay cả trong các ngành nghề thường thấy như may mặc, nông-ngư nghiệp, xây dựng,… thì mức lương tại Campuchia thường cao hơn so với một số quốc gia khác trong khu vực. Điều này đặc biệt đúng khi bạn làm việc cho các công ty nước ngoài uy tín có chế độ phúc lợi tốt như OKVIP.

Sự ổn định trong thu nhập cũng là một điểm mạnh vì hầu hết các doanh nghiệp Campuchia tuyển dụng một lượng lớn nhân viên và họ thường cung cấp chế độ lương thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, mức lương có thể lên tới vài chục triệu đồng đặc biệt đối với các vị trí chuyên môn cao hoặc làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Việc làm việc tại Campuchia cung cấp cơ hội tuyệt vời để học hỏi ngôn ngữ mới bao gồm cả tiếng Khmer và tiếng Anh. Điều này có lợi ích rất lớn đối với sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn tại OKVIP.

Tiếp xúc với môi trường giao tiếp bản địa giúp cải thiện khả năng giao tiếp, thông thạo ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn. Điều này không chỉ tốt cho cuộc sống hàng ngày tại Campuchia mà còn mở ra cơ hội làm việc đa dạng hơn trong tương lai ngay cả khi về nước.

Làm việc môi trường quốc tế

Khi làm việc tại Campuchia, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế. Đa số các công ty tại Campuchia mà người lao động làm việc cho là các công ty nước ngoài đầu tư và có chi nhánh tại đây như OKVIP. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến với sự điều hành bởi máy móc, công nghệ tiên tiến,…

Sự kỷ luật và chuyên nghiệp trong môi trường làm việc này có thể giúp bạn phát triển nghề nghiệp, kiến thức cũng như chuẩn bị cho tương lai. Đây là điều khó có thể tìm thấy ở những công ty hay tập đoàn tại Việt Nam.

Người lao động cần chuẩn bị gì để đi Campuchia làm việc?

Trước khi bạn quyết định đi Campuchia làm việc có một số điều cần chuẩn bị, bắt buộc, bao gồm:

Những thủ tục bắt buộc khi đi Campuchia làm việc

Xin visa làm việc tại Campuchia

Việc xin visa làm việc tại Campuchia là một bước quan trọng khi bạn định cư và làm việc tại đây. Dựa trên quy định của Lãnh sự quán của Campuchia bạn cần làm những điều sau:

  • Dạng visa yêu cầu: Tùy vào mục đích làm việc, bạn cần chọn loại visa phù hợp ví dụ như visa công tác – làm việc. Hãy đảm bảo hiểu rõ loại visa mà cần để thực hiện công việc của mình.
  • Thời hạn của visa: Visa làm việc tại Campuchia thường có thời hạn từ 3 tháng trở lên. Sau khi visa này hết hạn thì có thể xin gia hạn nếu cần ở lại Campuchia để làm việc với một công ty bảo lãnh như OKVIP.
  • Thời gian chờ cấp: Thời gian chờ để nhận được visa có thể kéo dài tới 6 ngày và không tính các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật. Do đó, bạn cần lên kế hoạch đúng thời gian để không bị trễ hạn visa.

Thủ tục sang Campuchia làm việc

Đi Campuchia có cần hộ chiếu không? Ccâu trả lời chắc chắn là có. Khi đã có visa, bạn cần thực hiện các thủ tục cần thiết để sang Campuchia làm việc một cách hợp pháp bao gồm:

Thủ tục cơ bản để xin cấp phép làm việc tại Campuchia
  • Được chấp thuận bởi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội: Điều này có nghĩa rằng bạn cần xin phép từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để được phép làm việc tại Campuchia. Điều này áp dụng cho cả công ty OKVIP bạn làm việc và cá nhân nếu bạn đang kinh doanh tại Campuchia.
  • Có giấy phép lao động và thẻ lao động: Bạn cần có giấy phép lao động và thẻ lao động do Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia cấp phép. Điều này là cần thiết để làm việc hợp pháp tại Campuchia cũng như gia hạn visa trong các đợt tiếp theo.

Kỹ năng cơ bản

Trước khi đi làm việc ở Campuchia hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, bạn cần trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc của mình. Tùy thuộc vào vị trí và ngành nghề, các yêu cầu kỹ năng có thể khác nhau nhưng những kỹ năng chung sau đây thường được yêu cầu:

  • Kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp: Đảm bảo bạn đã nắm vững các kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển tại OKVIP.
  • Kỹ năng nghiệp vụ văn phòng: Kỹ năng này thường luôn quan trọng cho hầu hết các vị trí công việc vì vậy cần cải thiện khả năng làm việc với máy tính và các phần mềm văn phòng cơ bản.

Các nghề nghiệp có thể ứng tuyển khi sang Campuchia đi làm

Khi quyết định làm việc tại Campuchia, có nhiều vị trí công việc khác nhau mà bạn có thể ứng tuyển tùy thuộc vào kỹ năng và quyết định cá nhân. Dưới đây là một số ví dụ về các công việc phổ biến mà người lao động có thể xem xét:

Một số ngành nghề có thể lựa chọn khi tìm việc tại Campuchia

Nhân viên kinh doanh

Vị trí nhân viên kinh doanh luôn là một phần quan trọng trong mọi doanh nghiệp và Campuchia không phải là ngoại lệ. Các doanh nghiệp tại Campuchia như OKVIP đang tìm kiếm nhân viên Sales để thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển thị trường. Công việc chính là tìm kiếm, kết nối khách hàng, xây dựng mối quan hệ kinh doanh và đảm bảo doanh số bán hàng tăng lên.

Công nhân lao động

Campuchia có một số lượng lớn các nhà máy sản xuất và khu công nghiệp, do đó, nhu cầu về công nhân lao động là rất cao. Các công việc sản xuất này bao gồm may mặc, gia công giày da,…

Công nhân lao động thường tham gia vào quá trình sản xuất hàng hóa, bao gồm việc làm thủ công, sử dụng máy móc. Họ cần tuân thủ quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và duy trì hiệu suất làm việc.

Bộ phận nhân sự

Bộ phận nhân sự luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp và với sự phát triển của các công ty quốc tế tại Campuchia như OKVIP thì nhu cầu về nhân sự giỏi ngày càng tăng.

Nhân sự thường tham gia vào quản lý nhân viên, tuyển dụng, đào tạo, duyệt lương. Họ cũng có thể tham gia vào việc xây dựng chính sách nhân sự và quản lý các vấn đề liên quan đến lao động.

OKVIP – Địa chỉ hàng đầu khi tìm việc tại Campuchia

OKVIP được biết đến với sứ mệnh tạo ra một môi trường hiện đại, năng động với nhiều vị trí việc làm với mức lương cao. Tại đây luôn có sự đãi ngộ công bằng, bình đẳng giữa mọi vị trí trong tập đoàn với mức thưởng sẽ quyết định dựa vào sự cố gắng, đóng góp của bạn với sự phát triển chung của công ty.

Lời Kết

Qua bài viết trên, bạn đọc đã phần nào hiểu thêm về những công việc, thủ tục để đi Campuchia làm việc một cách đầy đủ nhất. Ngoài ra, cũng giới thiệu một tập đoàn giải trí hàng đầu với cơ hội việc làm, đãi ngộ hậu hĩnh đó là OKVIP. Hãy cân nhắc các thủ tục, tìm kiếm công việc phù hợp tại đất nước Campuchia xinh đẹp nhé.